Cách chọn mua bình thủy điện cho gia đình có trẻ nhỏ

Bình thủy điện giúp đun nước sôi nhanh chóng, giữ ấm nước ở nhiều mức nhiệt độ… sẽ là một thiết bị rất cần thiết cho mỗi gia đình, đặc biệt là chị em có nhu cầu pha sữa, chế biến thức ăn, tắm gội cho trẻ nhỏ. Vậy chọn mua bình thủy điện như thế nào để phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Công suất lớn

Tất cả các bình thủy điện đều có chức năng đun sôi nước nhanh chóng. Thao tác để sử dụng bình cũng rất đơn giản bạn chỉ cần cắm điện sau đó nhấn nút “đun sôi” trên nắp bình là được. Đa phần bình thủy điện đều có công suất từ 700 – 900 W và thời gian đun sôi trong vòng 20 – 30 phút,  trong lúc chờ đợi bạn có thể trông nom em bé dễ dàng, bình sẽ tự dộng ngắt khi nước sôi, an toàn cho người sử dụng.

Chất liệu bình

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua bình thuỷ điện chính là chất liệu làm vỏ bình và lòng ruột. Bình bằng nhựa thích hợp cho những người có nhu cầu di chuyển bình nhiều lần, ưa thích sự nhẹ nhàng, thuận tiện. Bình inox nặng hơn nhưng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Ruột bình nên chọn loại thép không gỉ có tráng men, bột kim cương hoặc Carbon Binchotan để ngăn cản sự tản nhiệt, giúp giữ nóng lâu hơn, không sản sinh ra chất độc hại trong quá trình tích trữ và đun sôi nước. Từ những thông tin trên bạn nên có sự lựa chọn hợp lí vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước mà bạn dùng cho bé.

Chế độ giữ ấm của bình

Tất cả các bình thủy điện đều có chức năng giữ ấm cho nước sau khi đun xong nhờ bộ phận ruột phích được cấu tạo bởi hai lớp thuỷ tinh, ở giữa là khoảng chân không. Ngoài ra, bên thành trong của lớp thủy tinh được tráng bạc để phản chiếu bức xạ nhiệt, giúp ngăn sự truyền nhiệt ra bên ngoài, làm nước luôn ấm trong khoảng thời gian 6 tiếng, tiết kiệm điện năng khi không phải đun nước nhìu lần. Ngoài ra một số bình có chức năng giữ ấm tự động, giữ ấm theo thời gian định sẵn. Sau khi đun sôi, bình sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm để tiết kiệm điện. Chức năng này tiện lợi cho việc pha sữa, đun nước cho bé tắm.

Bình thủy điện có dung tích lớn

Gia đình có trẻ nhỏ thì lượng nước sôi cần dùng sẽ nhiều hơn so với những gia đình khác. Bạn cần chọn bình có dung tích từ 3 lít trở lên để cung cấp nước cho bé bé dùng suốt cả ngày mà bạn không phải tốn công sức nấu nước nhiều lần.

Những tính năng an toàn khác   

Khi chọn mua bình thuỷ điện, bạn cần phải tham khảo và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như chế độ đun sôi và giữ ấm tự động, chế độ tự đun sôi nước, chế độ giữ ấm, hẹn giờ giữ nóng, chế độ lấy nước sôi đa dạng và tính năng khóa an toàn thông minh.Những tính năng này sẽ giúp hạn chế tình trạng bỏng đối với trẻ nhỏ hiếu động hay gia đình có người lớn tuổi.