Lỗi xả nước của máy giặt và cách khắc phục

Lỗi xả nước của máy giặt và cách khắc phục

Có nhiều nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục, là người sử dụng chúng ta cần trang bị chút kiến thức để tránh những tình trạng không mong muốn xảy ra như nước tràn, điện giật, hỏng máy…

Lỗi xả nước của máy giặt và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt xả nước liên tục

Tình trạng bên trong lồng giặt còn nước, quần áo vẫn ướt dù cho chương trình giặt đã kết thúc là dấu hiện của lỗi xả nước liên tục ở máy giặt. Có nhiều nguyên nhân gây như:

+ Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn và rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, làm cho van ống không được đóng kín, nước liên tục chảy vào lồng giặt dù chương trình giặt đã hoàn thành.

+ Các vật lạ có trong áo quần rơi ra, trôi vào và làm tắc van xả của máy giặt, khiến nước rò rỉ ra bên ngoài.

+ Van cao su được sử dụng lâu nên cứng lại, không còn đàn hồi nữa. Do đó, nó không đóng khít được ống nước và gây hiện tượng xả nước liên tục vào lồng giặt.

Cách xử lý máy giặt xả nước liên tục
Cách xử lý máy giặt xả nước liên tục

Trong trường hợp này, bạn nên lần lượt xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Xem xét van ống nước có phải bị rò rỉ do cặn bần hoặc rêu mốc không. Nếu phải, bạn nên vệ sinh ống nước sạch sẽ rồi mới tiếp tục chương trình giặt.

Bước 2: Nếu van cao su của ống nước có dấu hiệu hỏng đi, bạn nên liên hệ thợ sửa máy giặt để thay miếng van cao su mới.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy giặt để đảm bảo nó không gặp sự cố, quần áo luôn được giặt sạch sẽ. Nếu có điều gì thắc mắc hoặc tư vấn thêm về cách khắc phục xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Xin cám ơn