Cách làm cốm xào làng vòng

Người Hà nội thì không ai là không biến đến món cốm làng vòng thơm nức tiếng ba miền. Cốm được người Hà Nội chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, có khi cốm làm nguyên liệu chính, có khi là thực phẩm làm tăng mùi vị trong món ăn khi chế biến. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đên bạn món cốm xào thơm ngon.

Nguyên Liệu làm cốm xào :

  • 150g cốm
  • 80g đường
  • 100ml nước dừa
  • 1 ít dừa nạo
  • 4 thìa súp dầu ăn

1

Chuẩn bị nguyên liệu làm cốm xào

Bước 1 : Đổ nước dừa và đường vào chảo , khuấy cho hoàn tan hoàn toàn. Bật bếp lên đun sôi.

2

Nước cốt dừa cho món cốm xào

Bước 2 : Khi hỗn hợp trên sôi, đổ cốm vào, vặn lửa nhỏ, thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo thật đều. Dùng muỗng gỗ đảo liên tục để cốm không bị bén bị dính vào chảo.

3

Bước 3:  Sau khi cốm nở hết, nước cạn gần hết, thêm nốt 2 thìa dầu ăn còn lại vào, đảo đều típ. Phần cho dầu ăn vừa giúp cho cốm không bị dính vào chảo phần làm cho cốm có độ bóng đẹp hơn.

 

4

Bước 4 : Múc cốm ra đĩa, dàn phẳng, rắc dừa nạo lên trên, để nguội trước khi dùng. Món cốm xào nhất định phải ăn nguội thì bạn mới cảm nhận được hết vị ngon  và hương thơm của cốm.

5

 

Mỗi độ thu về, hương vị đặc trưng của cốm như góp phần làm cho sắc thu Hà Nội thêm nồng nàn, thêm lắng đọng. Món Cốm xào dẻo dẻo thơm thơm mùi cốm non kết hợp với độ ngọt và béo của dừa nạo làm nên món ăn vô cùng hoàn hảo. Các bạn hãy làm cho gia đình bạn thức hương thơm mê mẩm của cốm làng vòng nhé.