Tuyệt chiêu tẩy vết cháy trên mặt đế bàn ủi hiệu quả

Bạn luôn phiền lòng vì mặt bàn ủi bị dính vải cháy và để lại vết đen vô cùng mất thẩm mỹ. Đừng lo! Hãy đọc những tuyệt chiêu sau để giải quyết chúng nhanh gọn lẹ nào!

Chanh tươi

Quả thật chanh là một “thần dược” cứu nguy cho rất nhiều sản phẩm, đến bàn ủi cũng không ngoại lệ. Việc bạn cần làm rất đơn giản, chỉ cần lấy một phần chanh tươi chà mạnh lên bề mặt bị cháy đen sau 2 – 3 phút, rồi dùng khăn lau sạch. Những vết cháy đó sẽ không cánh mà bay đấy!

Giấm ăn và muối

Đây cũng là những nguyên liệu vô cùng gần gũi với các chị em nội trợ. Để lau sạch vết cháy vải, đầu tiên bạn hãy đun hỗn hợp giấm ăn và muối trên bếp cho đến khi muối tan hết thì tắt. Tiếp theo chúng ta nhúng một tấm mút vào dung dịch này rồi chà sạch mặt bàn ủi. Nhớ là phải đeo găng tay bảo vệ da đấy. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng thử.

Kem đánh răng

Quét kem đánh răng lên những vết dơ hoặc vết rỉ sét rồi dùng khăn ẩm chà xát lên vết đó. Bạn chà cho đến khi sạch vết bám và quét thêm một lớp mỏng kem đánh răng lên toàn bộ bề mặt bàn ủi rồi chà lại để làm sạch bàn ủi hoàn toàn. Sau đó, bạn lau lại bàn ủi bằng một chiếc khăn ẩm đến khi sạch vết kem đánh răng.

Sáp nến

Sau khi cắm điện bàn ủi cho nóng, để ở mức trung bình, chà đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen, nhờ đó mà mặt bàn ủi sạch bong vết bẩn. Bạn nhớ sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn sạch lau ngay vết cháy nếu để lâu chúng sẽ đóng thành lớp mới.

Muối

Bạn đổ một ít muối lên một chiếc khăn bông, sau đó bật bàn ủi ở nhiệt độ cao nhất rồi ủi ngang qua lớp muối trên chiếc khăn. Bụi bẩn và những vết đen bám dính trên bàn ủi sẽ mau chóng biến mất khi chúng liên tục ma sát với muối. Lau lớp muối còn sót trên bàn ủi, chiếc bàn ủi của bạn chắc chắn sẽ trở nên sáng bóng trở lại.

Baking soda

Nếu nhà bạn có sẵn baking soda thì thật hay đấy. Hãy pha chúng với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi nhúng khăn để lau sạch bàn ủi. Tiếp theo, bạn bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi (nếu là bàn ủi hơi nước), lau lại lần nữa bằng khăn sạch.

Dùng thuốc tẩy

Cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, dùng bàn ủi ủi chiếc khăn đó nhiều lần hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi, thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết cháy cứng đầu hiệu quả.