Cách vệ sinh bếp hồng ngoại nhanh nhất

Nhiều người thắc mắc không biết làm sao vệ sinh bếp hồng ngoại luôn sạch bong như mới. Vậy bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách vệ sinh bếp hồng ngoại nhanh nhất nhé!

Đối với các vết bẩn mới hình thành

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng có bán trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng một số sản phẩm thay thế có sẵn ở gia đình bạn. Việc tự chế các dung dịch này vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn hãy tham khảo các cách dưới đây nhé.

– Dùng nước cơm:

Trong quá trình cơm đang sôi, bạn chiết một ít nước ra, và nên lấy cả phần bọt phía trên. Sau đó, bạn hãy dùng một tấm vải mềm thấm nước cơm đang ấm rồi thoa một lớp lên bề mặt của bếp và để vài phút. Việc này sẽ giúp bạn hút được hết các chất dầu mỡ bám trên bếp. Cuối cùng, bạn lấy tấm vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.

– Nước cốt chanh:

Sử dụng từ 1-2 quả chanh, vắt nước cốt ra chén và pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn dùng khăn ẩm thấm hỗn hợp này lau lên bếp. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng nước lau lại là bếp sẽ sạch và bóng.

– Giấm:

Bạn cần lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng giấm, sau đó chà nhẹ lên bề mặt của bếp. Bạn chỉ cần lau lại bằng nước sạch là xong.

– Baking soda:

Đầu tiên, hòa tan baking soda với nước theo tỷ lệ 2:1. Sau đó, hãy đổ nhẹ lên bề mặt của bếp và để yên đó trong vòng 15 phút rồi lấy khăn lau lại. Các vết dầu mỡ sẽ được đánh bay hoàn toàn.

– Nước rửa chén chuyên dụng:

Đối với các vết bẩn thông thường mới được hình thành, không có độ bám dính cao, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại nước rửa chén chuyên dụng ở dạng xịt hoặc dạng lỏng để làm sạch bề mặt của bếp.

Đối với vết bẩn cứng đầu, đã bám lâu trên bếp

Nếu bạn không vệ sinh bếp thường xuyên thì dễ hình thành các vết bẩn bám chặt vào kính, rất khó để tẩy rửa. Kể cả bạn đã có sử dụng tất cả các phương pháp ở trên nhưng chúng đều không có tác dụng. Trong trường hợp này, bạn thường dùng dao để cạo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng các loại dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc để hạn chế các vết xước không mong muốn trên mặt kính. Chú ý, bạn không cạo bằng các cạnh của dao, mà phải đặt ngang, tay cầm dao nghiêng 30-40 độ so với bếp để tránh làm trầy xước bề mặt bếp.

Một số lưu ý khi vệ sinh bếp hồng ngoại

Nếu bạn để thức ăn lâu trên bếp thì nó sẽ khô lại và bị dính chặt trên bề mặt bề. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi vệ sinh bếp sau này. Vì vậy, bạn nên vệ sinh bếp ngay sau mỗi lần nấu nướng.

Bạn nên chú ý rằng bếp hồng ngoại sau khi nấu xong thì sẽ rất nóng, thế nên bạn cần phải đợi cho bề mặt của bếp nguội hẳn thì mới bắt đầu lau rửa.