Những chế độ bảo vệ an toàn của bếp điện từ

Bếp từ trên thị trường hiện nay đang trở nên là sản phẩm thông minh an toàn với sức khỏe tính mạng của con người . Bởi bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ không sử dụng các chất khí gây cháy nổ như bếp gas, không tạo ra khói không làm ảnh hưởng bầu không khí. Đặc biệt là tính năng an toàn trong khi nấu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những chế độ an toàn của bếp điện từ

Cảnh báo nồi không phù hợp

Khi nồi mà bạn đặt lên bếp không có từ tính hoặc làm từ vật liệu phi sắt như nồi làm bằng thủy tinh, đất, nhôm, đồng… thì cảnh báo này sẽ xuất hiện. Lúc đó màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy và bếp không hoạt động. Để bếp hoạt động bình thường bạn nên kiểm tra lại nồi mình đang sử dụng có dùng được cho bếp từ không, có từ tính hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là dùng nam châm để gần đáy nồi, nếu nồi hít nam châm thì nồi có thể dùng trên bếp từ, nếu không hít bạn nên đổi sang nồi có từ tính.

Cảnh báo đang nấu nồi không

Khi nấu ăn chúng ta thường có thói quen làm khô nồi trên bếp trước khi cho dầu, nước hay thực phẩm vào. Bạn nên thay đổi thói quen này khi sử dụng bếp điện từ, vì khi bạn đặt nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ dễ làm hỏng nồi, hỏng bếp và mất an toàn cho bạn và gia đình. Khi bạn đặt nồi không lên bếp lâu, bếp từ sẽ báo lỗi, sau đó bếp sẽ tự ngừng hoạt động.

Chống trào hiệu quả

Tự động chống trào là chế độ hoạt động khi bạn đun nấu thức ăn có nhiều nước, nếu thấy có dấu hiệu nước trào ra trong khu vực điều khiển thì bếp sẽ tự tắt và phát cảnh báo. Còn nếu nước sôi có tràn ra mặt bếp nước cũng nhanh chóng nguội hẳn vì tính năng tản nhiệt nhanh của mặt bếp, giúp người dùng khỏi tai nạn bỏng bếp.

Cảnh báo quá nhiệt

Khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Sau đó lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp và hãy chắc chắn rằng hệ thống thông gió vẫn hoạt động tốt để làm nguội bếp kịp thời, để bếp nguội khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.

Khóa an toàn

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một tính năng hữu ích. Khi bạn kích hoạt chế độ này thì hệ thống điều khiển của bếp sẽ được ẩn và khóa toàn bộ, dù bạn có vô tình chạm vào đâu thì bếp cũng sẽ không hoạt động và không gây nguy hiểm cho bé.

Tự động ngắt

Tự động ngắt là chế độ cơ bản mà bếp điện từ nào cũng có. Bếp điện từ được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường.

Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, hoặc khi xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt. Thế nên, khi bạn đang nấu ăn phát hiện bếp tự động ngắt mà không phải do bạn tác động thì nên nhanh chóng kiểm tra xem dụng cụ nấu, nguồn điện, bếp điện từ có vấn đề gì không.

Tiến hành khắc phục lỗi kịp thời, nhưng nếu lỗi đó phát sinh từ board mạch của bếp thì bạn nên đưa bếp đến trung tâm sửa chữa không nên tự xử lý ở nhà.

Việc nắm rõ các tính năng an toàn mà bếp từ mang lại không chỉ giúp bạn tăng độ bền cho bếp, tiết kiệm điện năng mà còn có thể bảo vệ cho bạn và các thành viên trong gia đình.