Những điều cần lưu ý khi chọn mua nồi cho bếp điện từ

Bếp từ có ưu điểm nhỏ gọn, tinh tế, an toàn khi sử dụng, vệ sinh dễ dàng và tiết kiệm điện nhưng lại kén nồi. Cùng xem những loại nồi, chảo nào sử dụng được với loại bếp này nhé.

Lựa chọn về chất liệu    

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý đó là sẽ làm đáy nóng trực tiếp rồi sau đó tự mình làm nóng nhưng vẫn để mặt bếp mát lạnh. Chính bởi nguyên lý hoạt động độc đáo này đã làm loại bếp điện này khá kén nồi xoong khi đun nấu.

Những chất liệu nồi sử dụng cho bếp từ như: inox, gang, gang tráng men… là các chất liệu có khả năng nhiễm từ và hấp thụ nhiệt tốt, tản nhiệt đều, sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc nấu ăn, nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng. Những loại nồi không nên sử dụng là nồi có chất liệu từ đất nung, nhôm, thủy tinh… người dùng cần chú ý, không nên chọn mua khi sử dụng bếp điện từ.

Thiết kế đáy nồi và kích thước nồi

Ngoài chất liệu, thì thiết kế đáy nồi và kích thước cũng rất quan trọng khi bạn lựa chọn mua nồi cho bếp điện từ. Tốt nhất nên sử dụng nồi có thiết kế tròn và có đường kính lý tưởng nằm trong khoảng 10- 26 cm. Kích thước này giúp thuận tiện sử dụng các vùng nấu của bếp, phát huy được tốt nhất hiệu suất của bếp, đồng thời giúp bếp hoạt động hiệu quả hơn. Không nên chọn nồi có đường kính nhỏ hơn 10cm, sẽ gây tổn thất về nhiệt và thậm chí gây nguy hiểm cho bếp khi nhiệt lượng tạo ra không đủ, khiến cuộn dây của bếp nóng lên, gây chập mạch, cháy nổ.  Một điều lưu ý là nồi bếp phải nhẵn và phẳng, không chọn những chiếc nồi có đáy gồ ghề hay lồi, cong vì sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng hay thậm chí chiếc bếp sẽ không nhận nồi. Chọn nồi có đáy nhẵn, phẳng sẽ giúp bếp mang lại cho bạn hiệu suất tối đa và tránh làm trầy xước mặt kính bếp gây mất thẩm mỹ.

Nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường hiện nay có đa dạng những dòng sản phẩm nồi cho bếp điện từ với nguồn gốc mẫu mã, giá thành, chất lượng vô cùng phong phú. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các loại nồi với những nguồn gốc khác nhau như: sản xuất trong nước, xuất xứ Trung Quốc, Đức, Nhật, Tây ban Nha, Châu Âu… Trong số những nơi sản xuất nồi cho bếp điện từ trên thì những sản phẩm xuất xứ Châu Âu luôn được đánh giá cao nhất về chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này tương đối cao bởi được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp và được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Nếu khách hàng bình dân muốn chọn những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành phù hợp hơn thì có thể chọn những sản phẩm xuất xứ Tây Ban Nha, những dòng sản phẩm này thường có mẫu mã đẹp, giá thành tầm trung. Những sản phẩm xuất xứ Trung Quốc tuy có giá thành rẻ nhưng chất lượng lại không được đảm bảo… Do đó người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng, tốt nhất nên chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như nâng cao độ bền cho bếp điện từ.

Nên mua nồi cho bếp điện từ ở đâu?

Ngoài những lưu ý nêu trên thì mua nồi cho bếp điện từ ở đâu cũng vô cùng quan trọng, bởi một địa chỉ uy tín sẽ tư vấn cho người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, và cung cấp những sản phẩm uy tín, chất lượng. Chính vì vậy người tiêu dùng khi có nhu cầu mua dụng cụ nhà bếp và các loại nồi cho bếp điện từ hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để đặt mua sản phẩm. Thêm vào đó là nên kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua, có thể yêu cầu nhân viên cho thử sản phẩm quyết định trên bếp điện từ hoặc yêu cầu được cam kết đổi trả nếu trường hợp sản phẩm không thể sử dụng trên bếp điện từ của gia đình để tránh tình trạng mua sản phẩm không thể sử dụng.