4 cách tẩy sạch cặn bẩn ấm đun nước siêu sạch

Bình đun siêu tốc dùng lâu sẽ xuất hiện mảng bám. Lớp bẩn đó chính là các chất magie, kali, muối…lâu ngày đọng lại. Dưới đây là 4 cách giúp bạn làm sạch cặn bẩn của ấm đun nước siêu nhanh.

Dùng chanh hoặc giấm

Chanh và giấm đều chứa axit nên có tác dụng làm sạch vết bẩn một cách tự nhiên. Chanh và giấm là những nguyên liệu thường có sẵn ở nhà nên bạn có thể thực hiện cách làm này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đổ nước vào ấm đun. Tiếp theo, bạn cho khoảng 3 thìa giấm trắng hoặc 5 lát chanh tươi vào ấm rồi đun sôi khoảng 5 phút. Sau khi đun ấm xong, bạn để cho nước nguội và rửa lại ấm bằng nước sạch. Lúc này, bạn sẽ thấy cặn bẩn trong ấm bị bong ra sạch sẽ.

Dùng baking soda

Baking soda hay còn được gọi là muối nở được các bà nội trợ dùng làm nguyên liệu để làm sạch nhiều vật dụng ở nhà, trong đó có ấm đun nước. Cách làm sạch ấm đun nước với baking soda khá đơn giản. Bạn cho khoảng 2 muỗng baking soda pha với 1/2 ấm nước rồi đun sôi trên bếp khoảng 7 phút. Sau đó, bạn bắc ấm xuống và để nguội. Khi ấm đã nguội, bạn dùng một miếng vải mềm lau sạch lại ấm, bạn sẽ thấy các lớp cáu bẩn bị bong tróc ra.

Dùng khoai tây

 

Có rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng cách làm sạch cặn bẩn của ấm đun nước bằng phương pháp dùng khoai tây vì hiệu quả bất ngờ của chúng. Đối với những ấm đun nước mới mua về, bạn hãy gọt vỏ của 3 củ khoai tây và cho phần vỏ vào ấm đun sôi cùng với nước trong khoảng 7 phút, rồi rửa sạch ấm. Việc làm này giúp cặn bẩn hạn chế bám vào ấm trong những lần sử dụng sau. Đối với những chiếc ấm cũ có nhiều vết cáu bẩn, bạn cũng thực hiện cắt vỏ khoai tây hoặc cắt nhỏ củ khoai tây cho vào ấm rồi đun với nước trong khoảng 10 phút. Bạn sẽ thấy những vết bẩn cứng đầu bong ra.

Dùng vỏ trứng gà

Ngày nay, bạn có thể tận dụng vỏ trứng gà để làm sạch ấm đun nước. Bạn dùng chày đập nát khoảng 3-4 vỏ trứng gà và cho vào ấm đun. Bạn đổ nước vào ấm đun đến 1/2 ấm. Trong quá trình đun sôi, thỉnh thoảng bạn dùng đũa khuấy đều vỏ trứng trong ấm. Bạn đun khoảng 10 phút rồi bắc ấm xuống để nguội và rửa sạch lại ấm. Bạn sẽ thấy ấm sạch cặn bẩn.