Cách chọn mua được bình đun nước tốt nhất

Bình đun nước là dụng cụ nhà bếp được ưa chuộng trong nhiều gia đình. Nếu bạn đang muốn tậu cho mình một chiếc bình ưng ý nhất thì hãy tham khảo bài viết sau!

Loại bình đun nước điện

Trên thị trường hiện nay đang cung cấp hai loại bình đun nước điện là bình đun thông thường và bình đun siêu tốc, cả hai loại bình này đều dùng công suất điện để làm sôi nước và được trang bị tính năng tự động ngắt điện khi nước sôi nhưng thời gian đun nước của hai bình khác nhau. Với bình đun nước điện thông thường, bạn sẽ mất từ 5 đến 10 phút để có nước nogns sử dụng trong khi đó bình đun siêu tốc chỉ cần từ 2 đến 3 phút để nước sôi. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu để chọn bình đun nước điện thông thường hoặc siêu tốc.

Bạn có thể tham khảo ấm siêu tốc của các thương hiệu ấm siêu tốc Philips, Gali, Sunhouse, Supor, Saiko, Tiross… đều là các hãng sản xuất đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ khi sử dụng, trong đó ấm siêu tốc Philips được làm từ chất liệu inox đảm bảo độ bền cao, không chỉ có khả năng đun sôi nước cực nhanh mà còn giữ được nhiệt độ nóng của nước khoảng 4 giờ đồng hồ.

Chất liệu bình

Thông thường sẽ có hai loại chất liệu bình đun nước điện là vỏ inox và vỏ nhựa, ưu điểm của bình đun nước điện inox là đảm bảo độ bền bỉ cao, dễ dàng vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng nhưng loại bình này có trọng lượng nặng hơn bình nhựa. Nếu chọn bình đun nước điện nhựa thì bạn cần phải chọn các thương hiệu uy tín bởi việc sử dụng bình không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bởi chất lượng nhựa kém có thể sinh ra các chất độc hại khi đun ở nhiệt độ cao, nước dễ bị ám mùi nhựa.

Hiện nay, một số thương hiệu cũng cung cấp ra thị trường loại bình đun nước điện với thiết kế làm từ thủy tinh hoặc gốm sứ với các mức giá đa dạng, các bạn có thể tùy theo sở thích và nhu cầu cũng như khả năng tài chính để chọn lựa.

Dung tích bình

Dung tích bình cũng là một yếu tố cần lưu ý khi chọn mua bình đun. Bình có dung tích lớn sẽ tốn điện hơn và ngược lại. Vì thế, bạn cần chọn loại bình vừa với nhu cầu gia đình mình để tiết kiệm điện năng.

– Dung tích bình dưới 1.8 lít: Nếu gia đình bạn không có nhu cầu sử dụng nước sôi nhiều, chỉ sử dụng để pha trà cà phê, nấu mì… thì nên mua bình dưới 1.8 lít.

– Dung tích bình từ 1.8 lít trở lên: Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, thường xuyên pha sữa hay sử dụng nước nóng để tắm cho bé… thì nên mua bình có dung tích trên 1.8 lít.

Công suất

   

Đây cũng là một lưu ý quan trọng mà bạn nên quan tâm khi chọn bình đun nước điện cho gia đình mình, công suất càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng nhưng thời gian đun sôi nước lại nhanh hơn so với bình đun nước điện có công suất nhỏ. Ấm siêu tốc Supor đa dạng về công suất cũng như các mức dung tích cho gia đình bạn thỏa sức lựa chọn sản phẩm phù hợp, ấm siêu tốc Supor có thiết kế đế châm ấm dạng xoay giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và di chuyển, chế độ tự động ngắt điện hoạt động nhanh nhạy, đảm bảo an toàn khi sử dụng