Những lỗi thường gặp khi sử dụng bình thủy điện và cách khắc phục

Bình thủy điện là thiết bị gia dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bình sẽ gặp một số lỗi như: bình không nóng, đèn không sáng… Tham khảo bài viết dưới đây để biết các lỗi thường gặp khi sử dụng bình thủy điện và cách khắc phục chúng nhé!

Đèn sáng nhưng nước không nóng

Khi bạn cắm điện vào bình và bật nút hoạt động nhưng nước trong bình lại không hề có hiện tượng nóng lên thì lúc này bạn nên kiểm tra ổ cắm điện có hoạt động bình thường hay không bằng cách thử cắm điện các thiết bị khác. Nếu thiết bị đó hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở bình thủy điện, bộ phận gia nhiệt hoặc rơ-le của bình đã bị hỏng. Để khắc phục bạn có thể sữa chữa hoặc thay thế bộ phận bị hỏng nếu cần thiết.

Nắp bình không đóng được

Đối với tình trạng nắp bình không đóng được thì nguyên nhân chủ yếu đến từ lò xo của nắp bình bị gãy hoặc đứt. Cho nên bạn cần mang đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để khắc phục lỗi này.

Đèn sáng ngược nguyên tắc

Khi bạn cắm điện thì bạn thấy đèn của chế độ đun sôi không sáng mà đèn ở chế độ giữ ấm lại sáng, điều này làm cho nước không thể sôi. Nguyên nhân là do rơ-le bảo vệ của bình bị quá nhiệt dẫn đến bị đứt, bị hỏng, cần được sửa chữa hoặc thay thế rơ-le mới.

Bình bị hở điện

Hiện tượng bình bị rò rỉ điện thì có thể do một thời gian sử dụng bình đã không còn tốt như lúc mới mua hoặc do bị ngâm nước. Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, nhất là nhà có trẻ nhỏ thì bạn nên mang đi sữa chữa gấp. Còn nếu bình thuỷ điện nhà bạn đã hỏng quá nặng và không thể sử được nữa, thì bạn nên mua cho mình một chiếc bình thuỷ điện mới.

Nước trong bình không chảy ra khi ấn nút bơm

Khi bạn đã nhấn nút bơm nhưng nước trong bình không chảy ra có thể do một số nguyên nhân sau: lỗ van buồng bơm bị hở, nắp và ruột phích điện không khớp, vòi dẫn nước bị ép lại… Bạn có thể kiểm tra lại những chi tiết trên để tìm ra được nguyên nhân và có cách sửa chữa phù hợp.

Nước lâu sôi

Một số nguyên nhân dẫn đến việc nước trong bình lâu sôi: đứt dây , mất tiếp xúc dây nối điện hoặc hỏng bộ phận đo nhiệt. Việc bạn cần làm để không xảy ra hiện tượng này nữa là mang bình đến trung tẩm bảo hành để nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân từ đó đưa ra những biện pháp khắc phục kịp thời.

Bình không chuyển chế độ tự động

Rơ-le bảo vệ quá nhiệt hoạt động sai sẽ là nguyên nhân khiến bình không tự chuyển về chế độ giữ nhiệt sau khi đã đun sôi hoặc ngược lại. Để bình có thể hoạt động lại bình thường bạn có thể tiến hành điều chỉnh lại rơ-le nhiệt. Nếu bạn không muốn lỗi này xuất hiện trong quá trình sử dụng bình thì khi chọn mua bình thủy điện bạn cũng nên ưu tiên các thương hiệu uy tín, được nhiều người dùng đánh giá tốt.