Lưu ý sử dụng và vệ sinh cây nước nóng lạnh chuẩn nhất

Khi sử dụng cây nước nóng lạnh cần có một số lưu ý để tăng tuổi thọ của cây nước. Ngoài ra, việc vệ sinh cây nước nóng lạnh sao cho chuẩn nhất là việc không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay bìa viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Vị trí đặt cây nước nóng lạnh

Đặt cây nước nóng lạnh ở vị trí bằng phằng, để tránh các thiết bị bên trong bị va chạm và gây nguy hiểm cho người dùng.

Duy trì khoảng cách từ 10 đến 20 cm giữa cây nước nóng lạnh với các vật dụng khác, bao gồm cả vách tường, kệ để đảm bảo cho sản phẩm chạy tốt, an toàn.

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh

Chỉ cắm dây điện nguồn khi khoang chứa nước nóng, lạnh đầy nước.

Nước bình dùng phải là loại tinh khiết, có nguồn gốc nhãn hiệu rõ ràng.

Bình nước cần chọn loại chuyên dụng dành cho cây nước, lỗ nhỏ trên nắp bình khi cắm vào cọc hoàn toàn vừa vặn, để tránh hiện tượng rò rỉ nước quá nhiều ra ngoài, nước tràn xung quanh máy, gây nguy hiểm cho người dùng.

Trên thị trường có 2 loại cây nước nóng lạnh và mỗi loại có cách sử dụng lần đầu khác nhau:

Sản phẩm làm lạnh bằng chip điện tử khi mới đem máy về, đặt ở vị trí cố định thì bạn có thể kết nối điện và sử dụng ngay.

Sản phẩm làm lạnh bằng khí nén (block) thì nên đợi sau ít nhất 30 phút hoặc 2 – 3 tiếng rồi mới kết nối điện. Vì nếu bạn kết nối điện ngay sau khi chuyển máy đến nhà, có thể sẽ xảy ra hiện tượng sốc gas, làm hỏng hệ thống làm lạnh của máy.

Khi có sự cố xảy ra như cây nước nóng lạnh bị rò rỉ nước, mất nguồn, không hoạt động dù đã cắm phích điện, nước không làm nóng, làm lạnh được… nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hay thợ lành nghề đến xử lý, không tự sửa chữa để tránh làm máy hỏng nhiều hơn và không đảm bảo an toàn.

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh

B1: Sau 1 tháng sử dụng nên vệ sinh cây nước để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

B2: Ngắt kết nối điện, rút phích cắm dây nguồn ra khỏi ổ điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

B3: Mở 2 vòi nước nóng và lạnh, cho nước chảy ra ngoài từ 3 đến 5 lít để làm sạch khoang chứa và đường ống dẫn nước.

B4: Dùng chổi vệ sinh bụi đằng sau thân máy.

B5: Cắm dây điện nguồn để vận hành máy khi bạn đã chắc chắn cây nước khô hoàn toàn từ trong ra ngoài.

B6: Không dùng nước nóng, chất tẩy rửa, miếng chùi rửa sắc nhọn để vệ sinh vỏ ngoài của máy, khoang chứa nước, cọc cắm nước, khay hứng nước thừa, vì chúng có thể làm trầy xước, bào mòn chất liệu vỏ máy, giảm độ bền.