Mua điều hòa vào mùa đông? Nên hay không?

Điều hòa là một thiết bị có mặt trong mỗi gia đình hay văn phòng, công ty. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ điều hòa chỉ sắm vào mùa hè, còn mùa đông ẩm ướt  là không cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lợi thắc mắc trên nhé!

Có thể đối với nhiều người, việc sử dụng điều hòa vào mùa mưa, mùa lạnh là điều thừa thãi vì đối với miền Bắc, khi mùa lạnh tới nhiệt độ không khí giảm, điều hòa (vốn chỉ làm lạnh không khí) sẽ chẳng có tác dụng hữu ích gì; còn ở phía Nam, mỗi khi trời mưa xuống, độ ẩm cao khiến cơ thể khó chịu nhưng căn bản vẫn khá mát nên cũng không cần tới điều hòa nhiều. Tuy nhiên, những công dụng hữu ích cho mùa mưa, mùa lạnh dưới đây của điều hòa có thể sẽ khiến bạn cân nhắc lại quyết định của mình.

Điều hòa hai chiều có tác dụng sưởi ấm

Khác với các dòng điều hòa một chiều chỉ đơn thuần làm lạnh không khí, điều hòa hai chiều có khả năng đổi ngược chiều giúp làm ấm không khí trong phòng, duy trì mức nhiệt độ trung bình từ 25 – 26 độ C tạo cảm giác dễ chịu, ấm áp trong những ngày mùa đông, mùa mưa.

Khi sở hữu một chiếc điều hòa hai chiều, bạn có thể sẽ không cần phải tốn một khoản phí để mua máy sưởi lắp đặt trong nhà nữa. Đây sẽ là một sản phẩm tiện dụng, đặc biệt thích hợp ở vùng khí hậu miền Bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao có khí hậu lạnh như Đà Lạt.

Các công nghệ đi kèm mang đến nhiều tiện ích trong mùa mưa

Chế độ Dry – Hút ẩm (biểu tượng hình giọt nước trên remote):  Vận hành theo cơ chế ngưng tụ hơi ẩm trong không khí tạo thành nước rồi chảy ra ngoài, giúp duy trì độ ẩm ở mức khoảng 60% cho căn phòng. Ngoài ra, chế độ này còn có khả năng hạn chế muỗi trú trong phòng, vì không khí khô không phải là môi trường thích hợp cho muỗi.
Lưu ý: Chế độ hút ẩm sẽ không phù hợp để sử dụng vào những ngày khô nóng vì sẽ làm cho không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô, nứt.

Công nghệ kháng khuẩn:  Công nghệ kháng khuẩn trên các dòng điều hòa khác nhau sẽ không giống nhau, tuy nhiên sẽ có tính năng chung là diệt khuẩn, virus, lọc sạch bụi bẩn và tác nhân gây dị ứng như phấn hoa.

Mùa mưa cũng là mùa nóng ở một số khu vực miền Nam

Vào mùa mưa, nhiều tỉnh ở phía Nam thường xuất hiện nắng nóng gay gắt vào ban ngày tạo cảm giác oi bức. Khi đó, có thể quạt sẽ không mang lại hiệu quả làm mát tốt, thậm chí còn gây khó chịu. Một chiếc điều hòa có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Các dòng điều hòa với công nghệ hiện đại sẽ làm mát căn phòng của bạn trong một cách nhanh chóng, đem lại một bầu không khí mát mẻ, trong lành, đồng thời loại bỏ những tác nhân gây hại trong không khí, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Lắp đặt thuận tiện hơn và giá thành rẻ

Do mùa mưa, mùa lạnh thường không phải là mùa cao điểm mua điều hòa nên các siêu thị điện máy sẽ thường có các chương trình giảm giá,  nhờ đó bạn có thể mua một chiếc điều hòa với giá rẻ hơn; đồng thời sẽ cử nhân viên đến giao hàng và lắp đặt cho bạn trong thời gian sớm nhất