Cùng đi ngắm vẻ đẹp hút hồn của đồi cỏ hồng ở Đà Lạt

Không chỉ có cánh đồng hoa dã quỳ, hoa cả trắng hay với đồi “hoa mặt trời”… quyến rũ, lá phong sặc sỡ, Đó có lẽ chính là những loài hoa làm nên thương hiệu mùa đông Đà Lạt. Nhưng hãy còn thiếu, bởi xứ ngàn hoa còn quyến rũ trong vẻ đẹp tiên cảnh những đồi cỏ hồng mong manh.

Đầu đông là thời điểm cỏ hồng tỏa sáng nhất, chỉ một thời gian ngắn nữa thôi thì đồi cỏ hồng ở Trại Mát, Đà Lạt sẽ héo tàn, nên bạn hãy nhanh chân thực hiện tour du lịch cho mình và người thân tranh thủ đến để thưởng ngoạn.

cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-1Cỏ hồng là loài hoa dại, thường mọc thành từng cụm và tập trung ở một vài nơi ở Đà Lạt. Bạn sẽ dễ dàng hoá thân thành một thiên thần nhỏ khi đứng trước vẻ đẹp mỏng manh của cánh đồng cỏ này.  cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-2Loài hoa mọc ven đường trong những con đường làng, chốn yên bình và lãng mạn. cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-3Cỏ hồng mọc bên cạnh những cây lá phong tạo nên màu sắc hòa trộn rực rỡ.

cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-4Từ Đà Lạt, bạn đi theo hướng đông nam trên cung đường Trần Hưng Đạo -Hùng Vương về hướng Trại Mát. Tại ngã 3 Trại Mát, bạn rẽ tay trái đi vào khu vực làng hoa Thái Phiên, di chuyển thêm khoảng 2 km nữa, bạn sẽ bắt gặp đồng cỏ hồng phủ kín và khoe sắc lúc chớm đông Đà Lạt. cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-5
Những đồi cỏ hồng thường được mọc ở Bắc Mỹ và Thượng Hải (Trung Quốc), nên loài hoa ấy xuất hiện ở Đà Lạt đã trở thành điểm cuốn hút các nhiếp ảnh gia đến săn ảnh và du lịch cùng gia đình.

cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-6 Loài hoa cỏ mỏng manh trước gió, đong đưa như những cánh bồ công anh đang tìm hướng bay.

cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-7Đồi cỏ hồng mang lại vẻ đẹp mộc mạc nhưng đầy cuốn hút.

cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-8Loài hoa dại luôn mang đến vẻ đẹp dịu dàng, yếu ớt mà mạnh mẽ, đơn giản mà cuốn hút lòng người. cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-9 cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-10 cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-11 cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-12 cung-di-ngam-ve-dep-hut-hon-cua-doi-co-hong-o-da-lat-13

Loài hoa dại luôn mang đến vẻ đẹp dịu dàng, yếu ớt mà mạnh mẽ, đơn giản mà cuốn hút lòng người. Chính vì thế mà nếu có dịp chắc chắn bạn phải đến thăm cho bằng được những cánh động mộng mơ đẹp đến mê hồn này của xứ sở mộng mơ nhất của cả nước. Chúc bạn có những chuyến đi tuyệt vời trong dịp tết 2016.