Soi Sao Nữ Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất thế giới?

Soi Sao Nữ Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất thế giới? Thư Kỳ, Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di… đều được coi là những “cỗ máy kiếm tiền” của ngành công nghiệp giải trí xứ Trung khi nhiều bộ phim của họ đều đạt doanh thu “khủng”. 

soi-sao-hoa-ngu-kiem-tien-gioi-nhat-the-gioi
Soi Sao Nữ Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất thế giới?

Phạm Băng Băng

Đầu năm 2014, nhờ góp mặt với vai diễn khách mời trong siêu phẩm Hollywood X-Men:Days of Future Past, tên tuổi của Phạm Băng Băng được nâng lên một tầm cao mới. Được biết, X-Men: Ngày cũ của tương lai đã gây “bão” trên toàn thế giới và đạt doanh thu đáng tự hào 715,193 triệu USD (15,1 tỷ VNĐ).

Ngoài ra, Minh Nguyệt thiên quốc (Bạch phát ma nữ 3D) với sự tham gia của Huỳnh Hiểu Minh Và Phạm Băng Băng dù bị chê tơi tả song vẫn đạt doanh thu rất cao: 226 triệu NDT (778,7 nghìn tỷ VNĐ) chỉ tính riêng ở thị trường Trung Quốc.

Lý Băng Băng

soi-sao-hoa-ngu-kiem-tien-gioi-nhat-the-gioi-1

Không thua kém người bạn cùng tên, Lý Băng Băng cũng tham gia bộ phim bom tấn của Hollywood Transformers:Age of Extinction (Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt). Bộ phim đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Sau hai tháng chiếu rạp đưa tên tuổi của Lý Băng Băng sánh ngang với đàn chị Chương Tử Di ở tầm quốc tế.

Thư Kỳ

soi-sao-hoa-ngu-kiem-tien-gioi-nhat-the-gioi-2

Dù xuất thân từ dòng phim cấp ba, song Thư Kỳ của hiện tại là một ngôi sao hạng A sáng giá của điện ảnh Trung Quốc. Tên tuổi của cô đảm bảo cho bất cứ bộ phim nào ra rạp. “Gột rửa” quá khứ không mấy vinh quang của mình, Thư Kỳ bắt đầu tham gia đóng dòng phim chính thống và gặt hái được nhiều thành công.

Doanh thu các bộ phim mà Thư Kỳ tham gia đều được xếp vào hàng “khủng” và tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng. Điển hình nhất là bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2013 của vua hài Châu Tinh Trì đạt doanh thu cao nhất năm 2013 và là niềm khát khao của các nhà phim xứ Trung: 1,25 tỷ NDT (hơn 206 triệu USD).

Nhờ thành công của Tây Du Ký, Thư Kỳ thu về 1,2 tỷ NDT (hơn 198 triệu USD) catse và lợi nhuận từ bộ phim hài đình đám này. Ngoài ra, City Under Siege 2010 (Sát thủ lai) của Thư Kỳ và Quách Phú Thành cũng đem ra doanh số khủng 60 triệu NDT (206, 7 nghìn tỷ VNĐ) chỉ sau 6 ngày công chiếu. Hay bom tấn đình đám If you are the one 2008 (Phi thành vật nhiễu 1) cán mốc 300 triệu NDT (1 tỷ VNĐ).

Triệu Vy

soi-sao-hoa-ngu-kiem-tien-gioi-nhat-the-gioi-3
Nàng Tiểu Yến Tử ngày nào không chỉ thành công ở lĩnh vực diễn xuất mà còn là một đạo diễn được đánh giá cao nhờ bộ phim đầu tay So young (Gửi thời thanh xuân của chúng ta). Vừa mới ra rạp, phim đã cán mốc 719 triệu NDT (2,4 tỷ VNĐ) gây kinh ngạc cho giới phê bình cũng như công chúng. Dù không tham gia diễn xuất, song ở cương vị đạo diễn, bộ phim đã gây được tiếng vang lớn cho Triệu Vy.

Ngoài So young, hai bộ phim khác cũng đạt doanh thu cao nhằm bảo chứng cho tên tuổi của Triệu Vy là Họa bì 1 và Họa bì 2. Năm 2008, Họa bì 1 ra mắt và thống lĩnh thị trường phòng vé Trung Quốc với 230 triệu NDT (792, 5 nghìn tỷ VNĐ). Nối tiếp thành công của phần 1, Họa bì 2 công chiếu năm 2012 đã thu về 702 triệu NDT (2 tỷ VNĐ) trên toàn thị trường Trung Quốc.

Châu Tấn

Cũng giống như Triệu Vy, hai bom tấn đình đám Họa bì 1 và Họa bì 2 thành công đã đem lại danh hiệu “nữ hoàng phòng vé” và là gương mặt bảo chứng doanh thu cho bất kỳ bộ phim điện ảnh nào.

soi-sao-hoa-ngu-kiem-tien-gioi-nhat-the-gioi-4

Ngoài Họa bì, Châu Tấn còn góp mặt trong nhiều dự án điện ảnh đạt doanh thu “đậm” như Overheard 3 (Thiết thính phong vân 3) đạt 312 triệu NDT (53,4 triệu USD), hay Long môn phi giáp đạt 22,37 triệu USD (468,8 tỷ VNĐ).

Chương Tử Di

soi-sao-hoa-ngu-kiem-tien-gioi-nhat-the-gioi-5

Vốn là gương mặt đình đám của màn ảnh rộng Hoa ngữ, bất cứ bộ phim nào ra rạp có tên Chương Tử Di chắc chắn sẽ đem lợi lợi nhuận khổng lồ. Từ Thập diện mai phục, Anh hùng, Ngọa hổ tàng long…

Năm 2013, bộ phim bom tấn The Grandmaster 2013 (Nhất đại tông sư) với sự tham gia của Chương Tử Di đã đạt 312 triệu NDT ( 1 tỷ VNĐ) tại thị trường Trung Quốc. Ngôi sao may mắn – My lucky star, bộ phim hài hước đình đám của Chương Tử Di và Vương Lực Hoành đạt doanh thu “khủng” với 138 triệu NDT (475, 509 nghìn tỷ đồng) chỉ tính riêng thị trường đại lục Trung Quốc.