Các tính năng đặc biệt của máy sấy tóc

Máy sấy tóc hiện nay là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong các gia đình. Với nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của người tiêu dùng nên các nhà sản xuất đã nâng cấp và cho ra đời nhiều loại máy sấy với các tính năng tiện ích. Vậy đó là những tính năng gì và có tác dụng ra sao?

Sấy mát

Khi máy có chế độ này thì sẽ có một luồng không khí mát thổi ra, giúp bảo vệ tóc, tránh hiện tượng mất độ ẩm của tóc, giúp tóc không bị xơ, cứng. Ngoài ra, tính năng này còn phù hợp sử dụng trong cả mùa nóng, luồng gió mát sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Chế độ sấy mát này sẽ tiêu thụ điện thấp hơn chế độ sấy ấm.

Sấy nhanh

Đây là một trong những tính năng được người dùng ưa chuộng. Tính năng này sẽ tăng công suất cho máy, giúp cho luồng gió thổi ra mạnh hơn và tốc độ hong khô tóc cũng nhanh hơn. Tiết kiệm được thời gian và điện năng tiêu thụ, hạn chế được tình trạng mỏi tay khi cầm máy.

Sấy ion

Tính năng này sẽ ngăn ngừa xơ rối, gãy rụng, ion âm thẩm thấu sâu vào tóc giúp giữ ẩm. So với các loại máy sấy thông thường thì các máy sấy có tính năng sấy ion sẽ chăm sóc tóc của bạn tốt hơn.

Sấy Nanoe

Nanoe là các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nhỏ (nhỏ hơn hạt hơi nước 1 tỉ lần) chứa các gốc OH tự do. Gốc OH sẽ hấp thụ Hydro tạo thành nước. Hiệu quả của Nanoe tùy thuộc vào số lượng gốc OH được tạo ra. Trung bình số lượng gốc OH được tạo ra mỗi giây khoảng 480 tỷ.

Công nghệ Nanoe trên máy sấy tóc là công nghệ độc quyền cho phép các hạt ion nano siêu mịn và nhỏ sẽ thấm sâu vào thân tóc bạn và làm lớp biểu bì khép lại, tạo khả năng giữ ẩm cao hơn.

Chế độ sấy bảo vệ tóc

Cơ chế này giúp duy trì nhiệt độ ổn định ở mức 57 – 58 độ C, để sấy và tạo kiểu tóc mà không làm hư tổn tóc. Với chế độ này bạn sẽ không còn lo lắng nhiệt độ của máy sấy làm ảnh hưởng đến sự mượt mà của tóc rồi nhé.

Đầu hẹp tạo kiểu tóc

Nhiều dòng máy sấy tóc thiết kế kèm theo các đầu sấy tạo kiểu, cho phép người dùng tự thiết kế tóc dễ dàng, đa dạng và nhanh chóng hơn. Bằng cách thay đổi đầu sấy, bạn có thể tập trung dòng khí ở một đoạn tóc nhất định tạo độ phồng, hoặc trải đều vùng thổi khí để tóc khô nhanh và bóng mượt.

Chế độ ngắt khi quá nhiệt

Những loại máy sấy có bộ phận bảo vệ tự ngắt khi quá nhiệt sẽ ngưng thổi nóng khi nhiệt độ cao quá mức quy định, giúp đảm bảo an toàn cho bạn trước nguy cơ bỏng da đầu hoặc hư hỏng tóc do nhiệt cao. Đồng thời tránh việc cháy nổ, hư hỏng máy do quá tải.

Có móc treo tiện dụng

Máy có thể gập được giúp bạn để máy gọn gàng hơn sau mỗi lần sử dụng, tiện lợi khi đi du lịch hay đi công tác. Móc treo phía dưới thân máy sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc bảo quản.