Cách lựa chọn bình tắm nóng lạnh theo nhu cầu sử dụng

Bạn đang có nhu cầu chọn một chiếc bình nóng lạnh cho gia đình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Lựa chọn bình tắm như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Bình nóng lạnh bán trên thị trường gồm bốn loại: bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp, bình nóng lạnh năng lượng không khí (bơm nhiệt) và bình nóng lạnh sử dụng năng lượng mặt trời. Giá bán bình nóng lạnh từ mức thấp nhất khoảng 2 triệu đồng cho tới mức cao nhất trên dưới 100 triệu đồng tùy công nghệ làm nóng, thể tích bình chứa và thương hiệu sản phẩm. Chính vì sự phong phú như vậy nên việc lựa chọn mua được sản phẩm phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng là không hề dễ dàng. Để biết loại bình sẽ thích hợp với bạn thì còn phải tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện lắp đặt và khí hậu tại nơi ở mà bạn ở.

Xác định tần suất sử dụng

Trước khi mua bình nóng lạnh cần xem xét kỹ có sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên hay không để có quyết định lựa chọn loại bình nóng lạnh.  Ví dụ:

– Ở khu vực miền Nam khí hậu thường nắng nóng nên tần suất sử dụng bình nóng lạnh sẽ ít hơn nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp là phù hợp nhất.
– Ở miền Bắc mùa đông thường kéo dài hơn, nhiệt độ lạnh sâu vì vậy sử dụng bình nước lạnh gián tiếp sẽ tiết kiệm điện và lưu trữ được nước nóng để sử dụng cho nhiều người.

Xác định diện tích nhà tắm

Đối với những nhà tắm có kích thước nhỏ nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp để tiết kiệm không gian. Vì bình nước nóng trực tiếp có thiết kế siêu mỏng, lắp đặt ngay ở vị trí vòi hoa sen nên không tốn diện tích.

Đối với những phòng tắm rộng thì phù hợp lắp bình nước nóng gián tiếp.

Chọn bình nóng lạnh theo công suất bình

Ngoài những tiêu chí trên bạn có thể chọn mua dựa theo công suất bình để tránh quá tải nguồn điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết kiệm điện năng.

Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500W – 2.500W.

Nếu gia đình có hơn 4 người thì nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000W – 4.000W.

Chỉ cần dựa vào những tiêu chí này chắc chắn bạn sẽ chọn được chiếc bình nóng lạnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Xác định số người sử dụng bình nóng lạnh

Đây là yếu tố khá quan trọng khi đi mua bình nóng lạnh.

Đối với gia đình có từ 1 – 2 người chỉ cần dùng bình nóng lạnh dung tích 15 lít, bình nóng lạnh 16 lít, bình nóng lạnh 18 lít.

Đối với gia đình có từ 2 – 3 người nên sử dụng bình nóng lạnh dung tích 20 lít hoặc bình nóng lạnh 22 lít.

Đối với gia đình có từ 3 – 5 người thường sử dụng bình nóng lạnh dung tích 30 lít hoặc bình nóng lạnh 40 lít.

Đối với gia đình trên 5 người cần sử dụng bình nóng lạnh 50 lít trở lên.

Ngoài ra một số hãng còn trang bị bình nóng lạnh dung tích 80 lít, bình nóng lạnh 100 lít sẽ thích hợp sử dụng cho trường học, bệnh viện, trung tâm Spa, phòng Gym, phòng xông hơi…