Choáng váng với chiếc smartphone rẻ nhất quả đất

7 USD tương đương với chỉ 155.000 vnđ cho một chiếc smartphone.

Ringing Bells là một hãng sản xuất điện thoại và thiết bị di động của Ấn Độ. Theo thông báo mới nhất, hãng này sẽ ra mắt chiếc smartphone với mức giá chỉ 251 INR, tương đương với chỉ 81.000 đồng. Và ngày ngày 17/2 vừa qua chiếc smartphone này đã chính thức được ra mắt với cấu hình không đến nỗi quá tệ.

Chiếc smartphone giá siêu rẻ này sẽ có tên Freedom 251, là một phần của dự án “Make In India” nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng công nghệ tại quốc gia này.

choang-vang-voi-chiec-smartphone-re-nhat-qua-dat-1

Ringing Bells thông báo sự kiện ra mắt chiếc smartphone giá chỉ 7 USD của mình.

Theo thông cáo báo chí mới nhất của Ringing Bells, hãng này cho biết: “Chiếc smartphone này sẽ có giá dưới 500 Rupees. Sự kiện ra mắt này sẽ là bằng chứng cho thấy thành công của dự án được tài trợ bởi Chính phủ Ấn Độ”.

Điều đó đồng nghĩa với việc Chính phủ Ấn Độ đã trợ giúp trong quá trình sản xuất chiếc smartphone đặc biệt này, giúp cho giá bán của nó được giảm xuống chỉ còn 7 USD. Nhờ đó mà tất cả người dân Ấn Độ đều có thể tiếp cận với công nghệ mới.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ trong việc sản xuất các thiết bị công nghệ. Trước đó vào năm 2011, hãng sản xuất Datawind cũng đã được hỗ trợ để bán ra chiếc tablet với giá chỉ 45 USD.

Và mặc dù được hỗ trợ bởi Chính phủ Ấn Độ, nhưng mức giá 7 USD (tương đương khoảng 155.000 vnđ) quả thực là quá thấp. Nó cho thấy Chính phủ Ấn Độ đã có những chính sách vô cùng độc đáo để thúc đẩy sự phát triển công nghệ cao, giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận và bằng những biện pháp thực tế nhất.

Mặc dù có giá bán chỉ hơn 3 USD, nhưng Freedom 251 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,3 GHz, bộ nhớ RAM 1GB, màn hình IPS kích thước 4 inch với độ phân giải qHD. Bộ nhớ trong của máy là 8 GB và có thể mở rộng bằng thẻ nhớ microSD.

choang-vang-voi-chiec-smartphone-re-nhat-qua-dat-2

Chiếc smartphone này cũng có đầy đủ kết nối 3G, Wi-Fi, Bluetooth, GPS và chạy hệ điều hành Android 5.1. Dung lượng pin 1.450 mAh và camera sau 3.2MP, camera trước 0.3MP.

Và với giá bán 251 INR tương đương với chỉ 81.000 đồng, chắc chắn bạn sẽ không phải đắn đo gì để mua ngay chiếc smartphone này. Sở dĩ Freedom 251 có cái giá không tưởng là nhờ chiếc smartphone này nằm trong dự án hợp tác với Chính phủ Ấn Độ.

choang-vang-voi-chiec-smartphone-re-nhat-qua-dat-3

Đây là một dự án đặc biệt mà Chính phủ Ấn Độ muốn giúp cho mọi người dân có thể tiếp cận với công nghệ cao, thông qua một chiếc smartphone có đầy đủ kết nối internet.

Ringing Bells cho biết khách hàng có thể bắt đầu đặt mua Freedom 251 từ ngày 18/2. Tuy nhiên đáng tiếc là chiếc smartphone này chỉ được bán tại thị trường Ấn Độ.