Microsoft Lumia 950 XL sẽ đắt ngang ngửa iPhone 6s

Thiết bị này có tên Microsoft Lumia 950 XL và sẽ được ông lớn vùng Redmond trang bị nhiều thông số cấu hình ấn tượng cùng với đó là hệ điều hành mới nhất.

microsoft-lumia-950-xl-se-dat-ngang-ngua-iphone-6sDẫn nguồn từ một trang công nghệ chuyên về Windows Phone của Pháp, Microsoft Lumia 950 XL, flagship mà Microsoft được cho là đang ấp ủ, có thể được bán với giá ngang ngửa iPhone 6s. Rất tiếc, nguồn tin không tiết lộ chi tiết mức giá bán, tuy nhiên khẳng định rằng giá Microsoft Lumia 950 XL sẽ chỉ thấp hơn iPhone 6s một chút. Trong trường hợp chưa biết, hiện nay giá bán iPhone 6s tại Pháp được cho là cao nhất trên thế giới (trong số các quốc gia đã công bố giá bán chính hãng). Cụ thể, chiếc điện thoại của Apple có giá khởi điểm 545 Euro, tương đương khoảng hơn 14 triệu VND.

microsoft-lumia-950-xl-se-dat-ngang-ngua-iphone-6s-1

Microsoft Lumia 950 XL có thân máy cấu thành từ nhựa.

Cũng theo nguồn tin nói trên, mặc dù có giá bán cao, Microsoft sẽ tặng kèm người dùng một bộ phụ kiện có giá tới 200 Euro khi mua chiếc 950XL. Phonearena cho biết phụ kiện này có thể là loa Bluetooth, phụ kiện gắn tag đồ vật dựa trên công nghệ NFC hay dock máy hỗ trợ tính năng Continuum.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể thiết bị trình làng, tuy nhiên đây sẽ là một trong những dòng máy đầu tiên được cài hệ điều hành Windows 10 Mobile, hứa hẹn những thay đổi tích cực trong trải nghiệm người dùng.

Microsoft Lumia 950 XL được kỳ vọng sẽ mang trên mình màn hình 5,7 inch OLED độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel (QHD). Máy khả năng cao sẽ vận hành nhờ chip xử lý Qualcomm Snapdragon 810, hỗ trợ bởi RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB có thể mở rộng thêm và pin dung lượng 3.300 mAh. Camera tiếp tục là thế mạnh trên flagship mới của ông lớn vùng Redmond với thông số có thể đạt tới 20MP cho camera sau (ống kính Carl Zeiss và hệ thống ba đèn flash LED trợ sáng) và 5MP cho camera trước.