Microsoft Surface được Consumer Reports khuyến cáo không nên mua

Microsoft Surface được Consumer Reports khuyến cáo không nên mua
Ảnh: microsoft.com

Consumer Reports – một tạp chí chuyên đánh giá sản phẩm uy tín đã vừa thực hiện một cuộc khảo sát lớn đối với 90741 người sở hữu Microsoft Surface và 1/4 số người dùng cho biết họ gặp nhiều vấn đề với dòng máy tính lai laptop & tablet này sau 2 năm sử dụng. Kết quả làm dấy lên những câu hỏi về độ ổn định của những thiết bị của Microsoft.

Trên trang chủ, Consumer Reports công bố họ sẽ loại những chiếc Surface ra khỏi danh sách laptop và tablet khuyên dùng. Theo tổ chức này, tỉ lệ hư hỏng thiết bị “rất đáng kể theo con số thống kê” và đáng chú ý là còn cao hơn so với hầu hết các thương hiệu khác. Vì vậy, Consumer Reports đưa ra nhận định rằng phần cứng của Microsoft không đáp ứng được các tiêu chí đối với một sản phẩm được khuyến nghị.

Những vấn đề được người dùng phàn nàn đối với phần cứng của Microsoft bao gồm những lỗi xảy ra khi khởi động máy, treo máy không rõ lý do hay tự động tắt máy, tốc độ phản hồi chậm trên màn hình cảm ứng.

Dĩ nhiên Microsoft lập tức phản pháo và hãng cho biết tỉ lệ đổi trả của dòng Surface lại khác biệt rất nhiều so với những con số được Consumer Reports thu thập. Microsoft nói: “Chúng tôi không tin là những phát hiện này có thể phản ánh chính xác trải nghiệm thực tế của người dùng Surface hay phản ánh sự cải thiện về độ ổn định hiệu năng mà chúng tôi đã thực hiện với các thế hệ Surface.”

Lời khẳng định của Microsoft có thể nhắm đến những thế hệ Surface cũ nhưng thống kê của Consumer Reports lại chỉ bao hàm những người dùng mua Surface từ giữa 2014 đến đầu năm 2017, tức là từ thế hệ Surface Pro 3 trở đi.

Microsoft cũng từng gặp phải rắc rối truyền thông khi đầu năm 2016, hãng đã hợp tác với đơn vị tổ chức giải bóng bầu dục hàng đầu của Mỹ là NFL để trang bị Surface cho các huấn luyện viên sử dụng ngay trong trận đấu. Mặc dù vậy một số chiếc Surface đã gặp lỗi ngưng hoạt động và chính huấn luyện viên nổi tiếng Bill Belichick đã lên tiếng từ chối sử dụng Surface trên đường biên. Trong một trận đấu giữa New England Patriots và Cincinnati Bengals, Belichick sau một hồi loay hoay không dùng được Surface, ông đã ném mạnh chiếc máy vào cạnh tủ và dưới đây là đoạn video kinh dị đó 🙁

Nguồn: Consumer Reports​