Ấn tượng với máy ảnh Leica M9 rơi khỏi ban công, làm vỡ cả mảng gạch

Dòng máy ảnh Leica M9 không những được vang danh về chất lượng ảnh mà còn có độ bền cực tốt, và mới đây một nhiếp ảnh gia người Trung Quốc đã tình cờ có cơ hội thử độ bền của chiếc máy này.

an-tuong-voi-may-anh-leica-m9-roi-khoi-ban-cong-lam-vo-ca-mang-gach-1
Ấn tượng với máy ảnh Leica M9 rơi khỏi ban công, làm vỡ cả mảng gạch

Nhiếp ảnh gia người Trung Quốc với nickname Saigon Matches trên trang xã hội Weibo cho biết khi anh đang chụp một tấm ảnh tại khách sạn ở thành phố Đại Lý (Trung Quốc) thì sự việc đã xảy ra. Được biết anh đã đặt chiếc máy ảnh Leica M9 lên thành ban công và dùng chiếc máy ảnh khác để chụp lại.

an-tuong-voi-may-anh-leica-m9-roi-khoi-ban-cong-lam-vo-ca-mang-gach-2
Ấn tượng với máy ảnh Leica M9 rơi khỏi ban công, làm vỡ cả mảng gạch

Tuy nhiên bất ngờ một cơn gió mạnh đã đẩy chiếc máy ảnh Leica M9 rơi xuống khỏi ban công khách sạn. Hoảng hồn với chiếc máy ảnh cả ngàn USD vừa rơi xuống, anh vội chạy ngay xuống tầng trệt để kiểm tra thì máy chỉ bị trầy xước lớp vỏ bọc da bên ngoài và móp hood kim loại trên ống kính.

an-tuong-voi-may-anh-leica-m9-roi-khoi-ban-cong-lam-vo-ca-mang-gach-3Điều làm anh bất ngờ hơn chính là chiếc máy ảnh này đã làm vỡ một mảng gạch ở khu vực hồ bơi khách sạn, chứng tỏ rằng chiếc Leica M9 này rất cứng chắc. Vẫn không rõ những camera khác có thể chống chịu được trong trường hợp này không nhưng chắc có lẽ cũng không ai dám có ý định thử nghiệm như thế với chiếc máy ảnh yêu quý của mình. Dù sao thì cũng nhờ anh chàng Saigon Matches này mà chúng ta mới có dịp chứng thực được độ bền của dòng máy ảnh đắt tiền huyền thoại này.
an-tuong-voi-may-anh-leica-m9-roi-khoi-ban-cong-lam-vo-ca-mang-gach-4