Thẻ nhớ nào xứng với Canon EOS 5DS

Với độ phân giải ảnh 50,6 MP, thẻ nhớ nào đủ sức xứng tầm với chiếc máy ảnh Canon EOS 5DS này? Để giải đáp thắc mắc này của người tiêu dùng, trang web Camera Memory Speed vừa qua đã đem thử nghiệm 75 loại thẻ nhớ CF lẫn SD khác nhau với chiếc 5DS để xác định đâu mới là thẻ nhớ phù hợp nhất.

the-nho-nao-xung-voi-canon-eos-5dsTheo đó, website này đã thử nghiệm tốc độ ghi (lượng dữ liệu được ghi trong mỗi giây) và tốc độ khi chụp liên tục (lượng tấm ảnh được lưu lại trong một khoảng thời gian nhất định). Với kết quả có được, họ đã đưa ra danh sách 14 thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất, và tất cả những thẻ nhớ này đều là Compact Flash (CF). Dưới đây là 5 thẻ nhớ có tốc độ ghi nhanh nhất (trên 101 MB/giây):

the-nho-nao-xung-voi-canon-eos-5ds-1

Khi thử nghiệm chụp ảnh định dạng RAW, trung bình những thẻ CF nhanh nhất có thể ghi được 102 MB/giây, trong khi thẻ SD chỉ ghi được 72 MB/giây. Trong số này, thẻ nhớ của Lexar đứng thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng tốc độ của thẻ CF và thẻ SD. Như vậy, nếu người dùng muốn một chiếc thẻ nhớ có tốc độ xứng tầm với chiếc máy ảnh 5DS của mình, Lexar chính là giải pháp ở thời điểm hiện tại.
Xem thêm danh sách xếp hạng 10 thẻ nhớ có tốc độ nhanh nhất dành cho Canon 5DS:

the-nho-nao-xung-voi-canon-eos-5ds-2