Vaio đánh vào thị phần máy tính bảng, liệu có thành công?

Thương hiệu máy tính một thời nổi danh từng làm mưa làm gió thị trường Việt Vaio sẽ trở lại với dòng máy mới Canvas Z. Lần này họ quay lại thị trường nhưng không phải là với máy tính xách tay mà là máy tính bảng. Hãy xem họ có thể làm gì khi không còn sự hậu thuẫn và công khai tuyên bố đối đầu với cha đẻ của mình là Sony.

vaio-danh-vao-thi-phan-may-tinh-bang-lieu-co-thanh-cong-1

Tháng 2 năm 2014, Sony đã phải bán thương hiệu VAIO của mình cho quỹ đầu tư Japan Industrial Partner do thua lỗ. Và năm nay VAIO sẽ trở lại dưới tư cách công ty mới cùng sản phẩm và triết lý thiết kế mới. Lần quay lại thị trường quốc tế này sẽ mở bán trước ở Mỹ và Brazil. Trong kế hoạch trở lại lần này, đại diện của VAIO cho biết hãng sẽ cố chiếm lĩnh thị trường nhỏ và chuyên biệt hơn, thay vì tập trung vào doanh số.

Dưới thời Sony, VAIO quan tâm đến thị phần, thay vì lợi nhuận (có thể hiểu là họ quá tập trung vào phân khúc cao cấp nên hãng ko cạnh tranh được với Apple, Dell… hoặc còn giá thành thì không hấp dẫn như Lenovo, ASUS,…) cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ thất bại. CEO của Vaio – Yosimi Ota chia sẻ trên Wall Street Journal rằng :”Chúng tôi không còn hứng thú với các model giá rẻ cho tất cả người dùng”.

vaio-danh-vao-thi-phan-may-tinh-bang-lieu-co-thanh-cong

Giá bán của Canvas Z sẽ rơi vào khoảng 2199 USD và sản phẩm sẽ tập trung vào việc phát triển các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp sáng tạo. Đối tượng chính sẽ là những nhiếp ảnh gia hay nhà thiết kế, những người hiện dành sự quan tâm nhiều hơn tới các sản phẩm của Apple. Đây là thiết bị đầu tiên đánh dấu sự quay lại của VAIO – một chiếc máy tính bảng có bàn phím rời, được trang bị cấu hình mạnh mẽ với chip xử lý Intel Core i7, ổ SSD 256 GB và bộ nhớ RAM có dung lượng 16 GB. Tablet mới của VAIO có màn hình 12.3 inch với độ phân giải 2560 x 1704 pixel.