Quên vợt muỗi đi, máy lạnh, TV giờ đã có thể… đuổi côn trùng

Những thiết bị này sẽ khiến lũ muỗi tránh xa và giúp bạn có những đêm ngon giấc.

Đất nước ta đang bước vào mùa mưa và đây là thời điểm lý tưởng để muỗi sinh sôi nhiều hơn, trở thành mối đe dọa rất lớn cho con người. Nếu như trước đây chúng ta sử dụng các phương pháp đuổi muỗi như bình xịt côn trùng, vợt chống muỗi, đèn chống muỗi thì giờ đây chúng đã bắt đầu trở nên “lỗi thời”.

quen-vot-muoi-di-may-lanh-tv-gio-da-co-the-duoi-con-trung-1

Những chiếc bình xịt côn trùng này đã lỗi thời.

Một số thiết bị điện tử ngày nay còn được các nhà sản xuất tích hợp thêm cả tính năng đuổi muỗi, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng cũng như loại bỏ mùi hương khó chịu từ nhang muỗi và thuốc xịt côn trùng.

1. Máy điều hòa có tính năng chống muỗi

quen-vot-muoi-di-may-lanh-tv-gio-da-co-the-duoi-con-trung-0

Không những làm mát, thiết bị này còn có thể đuổi muỗi để bạn có giấc ngủ ngon.

Năm 2015 vừa qua, LG vừa giới thiệu loạt máy điều hòa không những có khả năng làm mát nhiệt độ trong phòng mà còn có thêm tính năng… chống muỗi. Được biết, sản phẩm điều hòa Inverter V Xua Muỗi sử dụng sóng siêu âm có tần số từ 30 KHz tới 100 KHz, điều hòa mới của LG có khả năng xua muỗi với hiệu quả lên tới 82,15% (theo Viện Sốt rét, Ký sinh trung, Côn trùng Trung Ương Việt Nam công bố).

Ngoài ra, dòng sản phẩm này cũng được trang bị các công nghệ mới của LG để bảo vệ sức khỏe người dùng như bộ phát ion Plasmaster giúp khử mùi, diện khuẩn, chăm sóc da hay hệ thống lọc không khí. Hơn nữa, công nghệ Inverter giúp kiểm soát năng lượng chủ động, người dùng có thể điều chỉnh 4 mức công suất sử dụng (100, 90, 60 và 40% công suất làm lạnh) của máy thông qua điều khiển từ xa để tiết kiệm điện năng.

Được biết, mẫu máy điều hòa LG Inverter V Xua Muỗi V13APM có mức giá khoảng hơn 14 triệu đồng.

2. TV cũng… chống muỗi

Ngồi xem phim mà bị muỗi làm phiền? Nỗi bực bội này sẽ không còn nữa vì LG mới đây cũng tích hợp tính năng đuổi muỗi vào chính sản phẩm TV của họ. Tính đến thời điểm này, LG 32LH520D là mẫu TV cực kỳ đặc biệt hay có thể nói là “độc nhất vô nhị”.

quen-vot-muoi-di-may-lanh-tv-gio-da-co-the-duoi-con-trung-2

Thoải mái xem TV, chẳng lo muỗi chích.

Cũng giống như những gì nhà sản xuất xứ sở Kim Chi này làm với sản phẩm máy điều hòa của họ, TV LG 32LH520D cũng có khả năng chống muỗi bằng cách sử dụng sóng siêu âm để xua lũ muỗi đi xa giúp người dùng có thể thưởng thức những giây phút giải trí một cách trọn vẹn nhất.

Chiếc TV này cũng được trang bị phần cứng khá ấn tượng, sử dụng màn IPS hỗ trợ độ phân giải HD (LG cũng cung cấp tùy chọn Full HD), công nghệ khử rung hình và trang bị 2 loa công nghệ Dolby Digital có tổng công suất 20W. Bên cạnh đó, TV này hỗ trợ xem các nội dung trên USB hoặc ổ cứng di động nên người dùng có thể thoải mái tải phim ảnh và nhạc về để phát.

quen-vot-muoi-di-may-lanh-tv-gio-da-co-the-duoi-con-trung-3

Dự kiến chiếc TV này sẽ được phân phối trong thời gian tới với mức giá từ 349 USD (gần 7,8 triệu đồng)

3. Điện thoại di động

Nếu không muốn phải trang bị quá nhiều thứ vật dụng khác trong nhà, hoặc đơn giản là bạn đang đi cắm trại mà không muốn bị muỗi chích, chiếc smartphone lúc này sẽ là công cụ đắc lực để tạm xua lũ muỗi đi xa. Hiện nay có rất nhiều loại ứng dụng xua muỗi bằng phương pháp phát ra tần sóng siêu âm tương tự như cách làm của máy đuổi muỗi nêu trên.

Cách làm này khá kinh tế vì bạn chẳng cần tốn thêm tiền để mua thiết bị nào cả, tuy nhiên lưu ý rằng đây chỉ là phương thức tạm thời và không chắc chắn sẽ giúp bạn đuổi muỗi 100% vì có một số ít trường hợp vẫn có khả năng bị muỗi chích.

Quên vợt muỗi đi, máy lạnh, TV giờ đã có thể... đuổi côn trùng - Ảnh 5.

Một vài ứng dụng tham khảo: Anti Mosquito (Android), Anti Mosquito – Sonic Repeller (iOS), Anti Mosquitoes (iOS).