Asus có thể lọt vào top 10 làng smartphone

Asus đang trở thành một nhà sản xuất smartphone lớn, thậm chí còn sắp vượt mặt HTC và muốn lọt top 10 của làng điện thoại. Liệu Asus có thể hoàn thành mục tiêu mà nhiều nhà sản xuất smartphone còn chưa bao giờ nghĩ đến này?

asus-co-the-lot-vao-top-10-lang-smartphoneTheo Giám đốc điều hành của Asus là Jerry Shen, công ty ông đang có kế hoạch xuất xưởng 40 triệu smartphone trong năm 2016 và trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh trong top 10 của thế giới. Jerry Shen cũng đã nói thêm rằng Asus dự định sẽ xuất xưởng 4 đến 5 triệu điện thoại thông minh ZenFone ở Indonesia trong năm nay và đó sẽ là thị trường lớn thứ hai của công ty.

Asus cũng dự kiến ​​sẽ xuất xưởng hơn một triệu máy ở Ấn Độ, Nga, Đài Loan, Brazil và Malaysia trong năm nay. Như bạn có thể thấy, các thị trường mục tiêu của Asus khá cụ thể, và công ty này cũng đang cố gắng để xuất xưởng nhiều thiết bị nhất có thể trong năm nay để ‘vượt qua chính mình’ trong năm 2016.

asus-co-the-lot-vao-top-10-lang-smartphone-1

Theo thống kê, Asus đã xuất xưởng 4 đến 5 triệu chiếc ZenFone trong nửa đầu của năm 2015 và họ mong đợi sẽ cho ra đời thêm 6 triệu chiếc nữa trong quý III năm nay. Nhìn chung, Asus sẽ bán được khoảng 21 triệu điện thoại thông minh trong năm 2015 này.

Ở Việt Nam dòng ZenFone nói chung và ZenFone 2 nói riêng đang có sức tiêu thụ khá tốt nhờ mức giá bán hấp dẫn và cấu hình cao. Hi vọng rằng Asus sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình ở thị trường Việt.