Điều gì trên Apple Watch Series 6 sẽ làm bạn thao thức

Apple rục rịch trình làng thế hệ smartwatch tiếp theo của hãn hứa hẹn nhiều tính năng ưu việt hơn nữa sẽ được tích hợp.

Thiết kế đẹp, hiệu suất tốt

Apple Watch Series 6 khả năng cao sẽ không có nhiều thay đổi lớn nào về mặt thiết kế so với đàn anh S5. Tất nhiên, hãng sẽ hoàn thiện hơn với việc bổ sung màu sắc và vỏ mới cho S6. Ví dụ, với phiên bản năm ngoái của Series 5, Apple đã ra mắt chất liệu vỏ titan hoàn toàn mới. Theo vlogger công nghệ Nikias Molina, Apple Watch Series 6 sẽ đi kèm với bộ xử lý S6, đây là phiên bản chip kế nhiệm của S5 năm ngoái, tương tự S4 năm 2018. Vì thế con chip thế hệ mới này chắc chắn sẽ nhanh hơn tất cả các phiên bản tiền nhiệm.

Tăng khả năng chống nước

Theo nguồn tin từ nhà phân tích đáng tin cậy của Apple: Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Apple Watch 6 là sẽ có thể là niềm tự hào của nhà Táo về khả năng chống nước được cải thiện và tốt hơn.

Trong đó, các mẫu Apple Watch mới nhất có khả năng chống nước ở độ sâu lên tới 50m, vì vậy sẽ rất thú vị để kiểm chứng độ bền của Watch 6 trên thực tế với chỉ số chống nước đáng kinh ngạc.

Thời lượng pin dài hơn

Quan trọng hơn, S6 cũng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với các phiên bản trước vì Apple Watch Series 6 dự kiến sẽ nâng cao thời lượng pin để hỗ trợ chức năng theo dõi giấc ngủ. Đây là một trong số các tính năng mà hầu hết các đồng hồ thông minh Android đã cung cấp từ lâu.

Tuổi thọ pin luôn là rào cản lớn nhất ngăn Apple bắt kịp các “đối thủ” mà hãng buộc phải thay đổi. Hy vọng Apple sẽ không làm cho chiếc smartwatch mới dày và cồng kềnh hơn nếu chứa viên pin lớn hơn.

Khả năng đo oxy trong máu cực chính xác

Theo mô hình đăng kí bản quyền sản phẩm được tìm thấy trong iOS 14 bởi 9to5Mac đã chỉ ra rằng, Apple Watch sẽ thêm tính năng đo mức oxy trong máu trên dòng Apple Watch trong năm nay.

Tính năng này sẽ hoạt động tương tự như các tính năng thông báo nhịp tim watchOS hiện có. Nếu Apple Watch phát hiện mức oxy trong máu dưới một ngưỡng nhất định, nó sẽ kích hoạt thông báo cho người dùng.

Dựa trên việc phát hiện nồng độ oxy trong máu, Apple cũng sẽ cải thiện tính năng đo điện tâm đồ (ECG) cho S6. Apple Watch Series 4 và 5 hiện mới chỉ đọc kết quả ECG với nhịp tim từ 100 – 120 nhịp/phút. Thông qua bản cập nhật trong tương lai, cả về phần mềm hoặc phần cứng sẽ loại bỏ giới hạn đó bằng phiên bản nâng cấp của ứng dụng ECG.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ liệu các tính năng sức khỏe mới này sẽ chỉ được giới hạn trong Apple Watch Series 6 hay sẽ có trên Apple Watch Series 4 hoặc 5 thông qua bản cập nhật watchOS 7 hay không.

Theo dõi cảm xúc và trạng thái tâm lí hoàn hảo

Một video mới đã tiết lộ rằng Apple muốn các thiết bị đeo tiếp theo của mình cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về sự lo lắng và cảm xúc của người dùng với phản hồi gần như trực tiếp. Leaker Max Weinbach giải thích rằng, công ty muốn Apple Watch trở nên tốt hơn trong việc phát hiện những dấu hiệu sớm của sự căng thẳng và hoảng loạn.

Cụ thể, Apple Watch có thể sử dụng máy theo dõi oxy máu đi kèm với đồng hồ để phát hiện xem bạn có thở nhanh trước khi bạn cảm nhận được, giúp bạn ngăn chặn các trạng thái hoảng loạn.

Theo dõi giấc ngủ tốt hơn

Theo dõi giấc ngủ đã đứng đầu các tính năng đáng mơ ước của Apple Watch trong nhiều năm, và phiên bản năm 2020 tiếp tục nâng cấp tính năng này.

Theo các tin đồn, Apple Watch sẽ theo dõi chất lượng giấc ngủ của người dùng bằng cách sử dụng nhiều cảm biến và đầu vào của nó, bao gồm cả chuyển động của cơ thể, nhịp tim và tiếng ồn. Dữ liệu về chất lượng giấc ngủ của người dùng sẽ được cung cấp trong ứng dụng Sức khỏe (Health) và ứng dụng Ngủ (Sleep).

Câu hỏi lớn nhất là Apple sẽ làm thế nào để giải quyết vấn đề thời lượng pin cho theo dõi giấc ngủ của Apple Watch. Theo nguồn tin của 9to5Mac, Apple đã phát triển một tính năng nhắc nhở người dùng sạc Đồng hồ trước để có thể sử dụng qua đêm.

Bloomberg đã báo cáo rằng theo dõi giấc ngủ sẽ được tích hợp với phần cứng mới thay vì phần mềm mới. Điều này có nghĩa là người dùng Apple Watch hiện tại có thể sẽ phải nâng cấp lên Apple Watch Series 6 để tận dụng khả năng theo dõi giấc ngủ tự nhiên.