Kinh nghiệm mua tivi treo tường ai cũng cần biết

Tivi treo tường giúp bạn tiết kiệm không gian và mang lại sự sang trọng tinh tế cho nội thất. Nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc tivi treo tường thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây!

Chọn mua kích thước phù hợp với không gian

Việc đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là chọn tivi treo tường phù hợp với diện tích của căn phòng. Nếu căn phòng của bạn nhỏ thì bạn nên chọn những loại tivi có kích thước nhỏ, còn nếu to quá thì bạn khó trải nghiệm các chương trình được tốt nhất và có thể gây hại cho mắt.

Cách tính diện tích căn phòng phù hợp với kích thước tivi, bạn dùng công thức sau:

  • Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.
  • Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

Chọn thiết kế tivi “tông xẹt tông” với kiểu cách của tường nhà bạn

Chọn thiết kế tivi sao cho “tông xẹt tông” nhất với tường nhà bạn mang giá trị thẩm mỹ trong không gian căn phòng là điều vô cùng cần thiết. Nếu một ngôi nhà mà thiếu đi một chiếc kệ treo tivi thì sẽ mất đi vẻ đẹp sang trọng và sự cân đối của căn phòng bạn.

Tùy theo mỗi không gian căn phòng bạn có thể chọn lựa những kiểu dáng tivi và thiết kế tivi cân đối phù hợp nhất. Nó cần được hài hòa trong tổng thể không gian chung và đồng điệu cùng các món nội thất khác trong phòng. Bạn nên ưu tiên hơn cho những tivi có kích thước mỏng tạo cho không gian của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều

Chọn mua đúng loại khung treo tivi

Đây là một điều cực kỳ quan trọng khi mua tivi treo tường. Bạn cần phải chọn mua khung treo tivi sao cho phù hợp với kích thước tivi cũng như vị trí đặt tivi.

Chọn lựa tivi có loa Sound Bar hoặc tivi có công suất loa lớn

Khi treo tường, âm thanh của tivi sẽ dội xuống sàn trước rồi mới đến tai của chúng ta. Lúc này, âm thanh không được liền mạch, bạn nên chọn những tivi có công suất loa lớn trên 50W hoặc có hệ thống loa đặt ở phía trước.

Ngoài ra, một điểm nữa là bạn nên chọn các dòng tivi hỗ trợ loa Sound Bar để thêm trải nghiệm âm thanh tốt hơn.