Top 6 Tivi LG Dự Đoán Sẽ Được Ra Mắt Năm 2017

Top 6 Tivi LG Dự Đoán Sẽ Được Ra Mắt Năm 2017

Tivi OLED sẽ tiếp tục là trọng tâm của Tivi LG trong năm 2017 với dòng W hoàn toàn mới, mỏng như giấy dán tường. Trong khi đó các mẫu B/C/E/G đều sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới với hàng loạt cải tiến về tính năng và chất lượng hình ảnh. Ở phân khúc Tivi LED cao cấp, hãng điện tử Hàn Quốc giới thiệu công nghệ “nano cell” giúp cải thiện khả năng tái tạo màu sắc và nâng cao chất lượng hình ảnh HDR.

Tivi LG W7

Top 6 Tivi LG Dự Đoán Sẽ Được Ra Mắt Năm 2017

Tivi LG W7 thuộc bộ sản phẩm Signature, hội tụ những công nghệ tiên tiến và thiết kế tốt nhất của hãng điện tử Hàn Quốc. Điểm ấn tượng nhất của W7 chính là màn hình chỉ mỏng vỏn vẹn 2,57 mm nên khi treo lên chẳng khác gì một tờ giấy dán tường. Tất cả linh kiện điện tử khác được đưa vào soundbar hỗ trợ công nghê âm thanh Dolby Atmos và kết nối với Tivi thông qua một sợi cáp duy nhất. LG W7 năm nay có độ sáng vào khoảng 700 nit, cao hơn 25% so với năm ngoái. Mức giá dự kiến của LG W7 là 8000 USD (khoảng 184 triệu đồng) cho phiên bản 65 inch. Phiên bản 77 inch giá dự kiến vào khoảng 25.000 – 30.000 USD.

Năm nay tất cả các dòng Tivi HDR mới của LG sẽ hỗ trợ đến 4 định dạng HDR gồm: HDR10, Dolby Vision, Advanced HDR by Technicolor, và HLG. Để so sánh, năm nay Sony chỉ hỗ trợ 2 định dạng là Dolby Vision và HDR10. Hệ điều hành WebOS được nâng cấp lên phiên bản 3.5, cải thiện việc gợi ý nội dung cho người dùng. Công nghệ hình ảnh 3D đã bị LG loại bỏ hoàn toàn trong các dòng sản phẩm của mình, đồng thời tất cả các Tivi đều sử dụng màn hình phẳng.

Tivi LG G7

Top 6 Tivi LG Dự Đoán Sẽ Được Ra Mắt Năm 2017

G7 là bản nâng cấp của G6, dòng Tivi OLED đầu bảng của LG năm ngoái. Về mặt thiết kế hãng điện tử Hàn Quốc vẫn giữ nguyên ngôn ngữ “Ảnh trên kính” của người tiền nhiệm, tuy nhiên đây vẫn là một trong những dòng Tivi có thiết kế đẹp nhất hiện nay. Nâng cấp chủ yếu là ở tấm nền mới, cho độ sáng cao hơn 25% và khả năng tái hiện màu tốt hơn. LG cũng bổ sung thêm 2 định dạng HDR mới cũng như hệ thống soundbar của Tivi được nâng cấp để hỗ trợ âm thanh Atmos. Hệ điều hành WebOS được sử dụng là phiên bản 3.5.

Tivi LG E7

Dòng Tivi OLED cao cấp nhất 2016 mà LG bán tại Việt Nam là E6 sẽ được thay thế bằng E7. Tương tự như G7, E7 vẫn giữ lại phần lớn phong cách thiết kế của năm ngoái, tuy nhiên chân đế dày lên một chút giúp cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta cũng có những nâng cấp về tấm nền, HDR và hệ điều hành WebOS. So với G7, E7 có thiết kế không ấn tượng bằng cũng như loa tích hợp không hỗ trợ chuẩn âm thanh Atmos.

Tivi LG C7

C7, phiên bản nâng cấp của C6, có lẽ là dòng Tivi OLED thú vị nhất. Nếu như năm ngoái C6 được biết đến như là phiên bản cong của B6 thì 2017 LG đã chính thức bỏ thiết kế cong và chuyển sang màn hình phẳng. C7 giờ đây được định vị là dòng Tivi OLED “trung cao cấp” của hãng điện tử Hàn Quốc. Chúng ta cũng có những nâng cấp cơ bản về tấm nền, HDR và WebOS 3.5.

Tivi LG B7

Dòng Tivi OLED giá mềm của LG trong năm 2017 sẽ là B7. Có thể không ấn tượng như những dòng cao cấp hơn về chất lượng hình ảnh lẫn thiết kế, tuy nhiên bản thân B7 vẫn là một bước nhảy vọt khi so sánh với các dòng Tivi LCD/LED. Mức giá dễ chịu hứa hẹn sẽ đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những người mong muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh OLED mà không muốn phá két.

Tivi LG SJ9500 (tên khi bán ở Việt Nam là SJ950)

Top 6 Tivi LG Dự Đoán Sẽ Được Ra Mắt Năm 2017

Thấp hơn OLED chúng ta có dòng sản phẩm Super UHD. SJ9500 sẽ thay thế UH950 năm ngoái để trở thành mẫu Tivi LCD/LED cao cấp nhất của LG trong năm 2017. Điểm nhấn của dòng Tivi này là công nghệ nano cell, thực chất là một phiên bản khác của chấm lượng tử, cho phép Tivi đạt độ sáng cao hơn và khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn. LG cho biết các mẫu Tivi mới của mình hỗ trợ dải màu Rec.2020 nhưng không tiết lộ cụ thể tỉ lệ % độ phủ. Vẫn chưa rõ về loại đèn nền mà SJ9500 sẽ sử dụng, tuy nhiên với độ mỏng chỉ vỏn vẹn 6,9 mm thì khả năng LG dùng LED viền là khá cao.

Tivi LG SJ8500/8000 (tên khi bán ở Việt Nam là SJ850/800)

Là phiên bản giá mềm của SJ9500, SJ8500/8000 có thiết kế không mỏng bằng nhưng vẫn rất đẹp và sang trọng. Ngoài ra thì về mặt tính năng và chất lượng hình ảnh thì chúng ta vẫn có thể kỳ vọng rằng nó sẽ tương đương với với người anh đẹp đắt tiền hơn. Năm ngoái series 9 sử dụng tấm nền 10 bit trong khi series 8 thì dùng tấm nền 8 bit nhưng giả lập thành 10 bit, dẫu vậy chất lượng hình ảnh cũng không có sự chênh lệch đáng kể.

Nguồn: Tinhte