Cách mua thiết bị sấy quần áo phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Thời tiết vào đông kéo theo độ ẩm tăng cao, ít ánh nắng dễ khiến quần áo lâu khô, ám mùi. Đặc biệt đối với những gia đình có con nhỏ, khối lượng quần áo cần giặt mỗi ngày lớn thì việc giữ cho quần áo thơm tho, khô nhanh để tránh vi khuẩn là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang đang có ý định mua thiết bị sấy quần áo cho gia đình, mà đang phân vân không biết lựa chọn tủ sấy hay máy sấy quần thì những chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn và tìm được thiết bị phù hợp nhất cho gia đình mình.

Máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là thiết bị có hình dáng gần giống một chiếc máy giặt lồng ngang, bao gồm 2 loại: Máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ.

Máy sấy thông hơi hoạt động sẽ thổi trực tiếp hơi ẩm ra một lỗ tròn lớn, bạn nên trang bị thêm một ống thông gió và đặt máy gần cửa sổ để hơi nước thoát ra ngoài.

Máy sấy ngưng tụ hoạt động ngược lại, không khí ẩm lại được chuyển hướng vào một buồng kín và ngưng tụ thành nước, chảy xuống khay chứa, người dùng phải đổ nước khi đã sấy xong.

Máy sấy quần áo 1 lần có thể sấy được từ 6 – 10 kg quần áo, thời gian sấy có thể linh động tùy chọn với nhiều chương trình khác nhau, trung bình sấy trong khoảng 1 giờ. Tuy với giá đầu tư khá lớn, nhưng bù lại thì máy sấy quần áo có độ bền cao tương đương những chiếc máy giặt trong nhà. Máy sấy quần áo còn sở hữu nhiều chế độ chuyên dụng cho từng loại quần áo, giúp hạn chế việc làm hư hỏng quần áo khi sấy.

Tủ sấy quần áo

Tủ sấy quần áo là sản phẩm dùng để sấy khô quần áo có dạng hình hộp như tủ quần áo và dạng hình trụ đứng, có cấu tạo gồm: vỏ bọc, mô tơ và khung đỡ ,giá treo quần áo. Chức năng sấy khô và chống nhăn quần áo của tủ sấy là nhờ được trang bị một máy phát nhiệt bên trong tủ. Tủ sấy quần áo rất tiện dụng, bạn có thể sử dụng để làm tủ quần áo thông thường. Nếu như không cần sử dụng đến tủ sấy, bạn có thể cất gọn rất linh hoạt. Loại tủ này có tác dụng tích cực là phẳng chiếc áo sơ mi cho bạn trong quá trình sấy, cho bạn sử dụng luôn mà không cần phải thêm công đoạn là áo.

Như vậy thì mỗi loại đều có những ưu điểm và đặc điểm riêng. Tùy vào điều kiện kinh tế , diện tích không gian của gia đình và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn thiết bị sấy quần áo phù hợp cho gia đình mình.