Ho lâu trong mùa lạnh gây hen suyễn và nhiều biến chứng

Mùa lạnh, bạn thường bị ho, nếu tự ý dùng thuốc hoặc để tự khỏi sẽ gây ra những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Vào mùa lạnh, nhiều người chủ quan, luôn nghĩ rằng bị ho vì lạnh nên tự ý dùng thuốc hoặc chủa quan để tự khỏi dẫn tới nhiều nguy hại, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, khi bị nặng dẫn tới hen suyễn và nhiều biến chứng khôn lường khác.

Ho là một phản xạ tốt giúp bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố xâm nhập vào đường hô hấp. Khi niêm mạc đường hô hấp bị các tác nhân tác động vào kích thích gây ra phản xạ ho để tống các dị vật ra ngoài. Trong trường hợp, ho kèm theo sốt, đau rát họng là các dấu hiệu của bệnh viêm họng, điều trị chủ yếu dùng kháng sinh và giảm đau bệnh sẽ khỏi.

Tuy nhiên khi ho lâu ngày không khỏi cũng có thể là triệu chứng của các bệnh nguy hiểm, do vậy khi bạn bị ho lâu ngày thì việc cần thiết nhất là xem sét các triệu chứng kèm theo để có thể chuẩn đoán mình có nguy cơ mắc bệnh gì và có phương pháp điều trị thích hợp nhất!

Ho lâu ngày không khỏi có thể là biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau. do vậy việc phân biệt được người bệnh bị ho có nguyên nhân từ bệnh nào có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giúp người bệnh hoặc gia đình họ có thái độ sử lý kịp thời tình trạng bệnh cũng như ngăn ngữa bệnh chở nên ngiêm trọng hơn, người bệnh có thể phân biệt nguyên nhân ho thông qua các biểu hiện cụ thể của từng bệnh như sau:

Bệnh hen phế quản thường gặp ở những người có độ tuổi trung niên biểu hiện của bệnh là những cơn ho hen về đêm gây khó thở nghe trong tiếng thở có tiếng khò khè, sáng rậy thường có khạc ra nhiều đờm, bệnh hay bị tái phát do bội nhiểm và cũng là 1 bệnh mạn tính nên khó điều trị rất điểm.

Viêm họng câp là chứng bệnh thường gặp nhất là ở những người có thói quen sử dụng nước đá, khi mắc viêm họng cấp cơ thể bạn có thể sốt cao hoặc cũng có thể là không sốt, kèm theo đó là các cơn ho có đờm hoặc không có đờm, nhưng 1 biểu hiện chung rể nhận biết được nhất là người bệnh cảm thấy đau rát cổ họng, khi nuốt cảm thấy rất vướng khó chịu, khi quan sát thì thấy cuống họng sưng đỏ và đôi khi là có mủ tuyến amidan có thể cũng sưng, mất tiếng giọng nói khò khè.

Ho kèm theo sốt, khạc đờm nhiều, đờm đục, khó thở, tức ngực là các dấu hiệu của viêm phế quản hay viêm phổi, cần phải được điều trị tích cực bằng kháng sinh mạnh, kéo dài hơn. Trong những trường hợp trên, không được dùng thuốc giảm ho, khi dùng sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh bởi bệnh nhân không ho đờm dãi sẽ không được tống ra ngoài.

Bệnh ho có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó việc điều trị ho phải bắt đầu từ điều trị các bệnh nguyên nhân thì với có kết quả tốt được, vì thế khi bạn mua và tùy ý sử dụng các thuốc ho và siro ho có bán trên thi trường thì chỉ có tác dụng giảm ho tức thời thôi chứ không điều trị rất điểm bệnh ho được nhất là những cơn ho lâu ngày không khỏi, thuốc trị ho khuyên bạn nên đi khám bác sỉ để nhận được sự tư vấn tốt nhất, chúc bạn nhanh khỏi bệnh.