3 kiểu tóc siêu hiệu quả cho cô nàng mặt tròn

Ngoài trang điểm, việc thay đổi kiểu tóc cũng có những ảnh hưởng giúp giấu đi những khuyết điểm cô nàng khuôn mặt tròn, kém thanh tú.

Nhà tạo mẫu tóc Tyler Colton chia sẻ: ” Nguyên tắc số 1 dành cho những cô nàng mặt tròn là hãy tránh xa kiểu tóc thẳng đuột cứng nhắc”. Để giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn, hãy lựa chọn những kiểu tóc có lớp tóc tỉa ôm quanh gương mặt và độ dài phù hợp.

3-kieu-toc-sieu-hieu-qua-cho-co-nang-mat-tron 3-kieu-toc-sieu-hieu-qua-cho-co-nang-mat-tron-1

1. Tóc lob

Tóc lob – viết tắt của long bob (còn gọi là phiên bản tóc bob dài) chắc chắn không thể vắng mặt trong danh sách những kiểu tóc đẹp và thời thượng nhất cho cô nàng mặt tròn. Độ dài dưới hàm của kiểu tóc này tạo nên sự hòa hợp giữa lớp cắt mềm mại với phần xương hàm hai bên, giúp che giấu khuôn mặt kém thon gọn.

Khi đi cắt, bạn nên để tóc lob dài quá cằm khoảng 5cm và có thể chạm đến xương đòn để đạt hiệu quả tốt nhất. Đối với những cô nàng có mái tóc mỏng, bạn có thể biến tấu tóc lob bằng cách uốn nhẹ phần đuôi hay làm xoăn sóng cho mái tóc thêm bồng bềnh và dày dặn hơn.

2. Tóc dài cắt lớp

Nhà tạo mẫu tóc Andy Lecompte bật mí: “Khuôn mặt bạn sẽ được “gọt” thon mảnh hơn bằng kiểu cắt với những lớp xếp có độ dài khác nhau. Việc phối hợp những lớp ngắn, dài tạo độ “dốc” cho mái tóc và đem đến cảm giác thon gọn hơn cho khuôn mặt. Bạn không nên bó buộc mình với những kiểu đầu quá cứng nhắc, đặc biệt là khi sở hữu mái tóc dày thì phong cách cắt lớp vừa tôn nét đẹp cho khuôn mặt lại tạo cảm giác mái tóc nhẹ nhàng, bớt nặng nề”.

3-kieu-toc-sieu-hieu-qua-cho-co-nang-mat-tron-2

Với kiểu tóc dài cắt lớp, bạn có thể biến tấu với những lọn tóc sóng xoăn nhẹ nhàng, gợi cảm và giúp khuôn mặt mềm mại, sành điệu hơn.

3-kieu-toc-sieu-hieu-qua-cho-co-nang-mat-tron-3

3. Tóc mái dài lệch

Chẳng cần thay đổi cả mái tóc, các cô gái chỉ cần kết thân với kiểu mái dài lệch là đã có ngay khuôn mặt thon gọn và thanh tú. Những lọn tóc mái mềm mại giúp che bớt một phần khuôn mặt theo chiều dài. Hãy rẽ ngôi và kéo phần mái dài qua gò má để đạt hiệu quả tốt nhất.

3-kieu-toc-sieu-hieu-qua-cho-co-nang-mat-tron-5

3-kieu-toc-sieu-hieu-qua-cho-co-nang-mat-tron-4