Cẩm nang xử lý tóc mái bướng bỉnh

Thu sang, nhiều cô nàng sẽ muốn để tóc mái hơn và kéo theo đó là rất nhiều vấn đề muôn thuở. Cẩm nang sau đây sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả từng vấn đề với tóc mái.
Lâu nay, tóc mái đã trở thành một xu hướng tóc được rất nhiều cô nàng ưa thích vì nó không chỉ là cách nhanh nhất giúp F5 cho diện mạo của chủ nhân mà còn mang đến sự tươi tắn, trẻ trung cho khuôn mặt. Nếu như trong mùa hè, nhiều bạn gái còn e ngại cắt tóc mái vì thời tiết nóng bức thì khi thu sang, tiết trời mát mẻ, dễ chịu hẳn chính là điều kiện hoàn hảo để chúng ta thử làm quen với tóc mái. Sau đây là 5 vấn đề phổ biến mà bạn rất dễ gặp khi để tóc mái và cách giải quyết nhanh – gọn – nhẹ được chính chuyên gia tóc gợi ý.

Vấn đề 1: Tóc mái của bạn mọc quá nhanh

Khi không để tóc mái, bạn có thể lười đi cắt tóc nhưng một khi đã để mái, bạn sẽ phải làm quen với việc tỉa ngắn mái với tần suất vài tuần một lần bởi nếu không, tóc mái sẽ mọc dài thượt, chọc vào mắt gây khó chịu và khiến mặt bạn trông tối hơn. Thực ra, tỉa ngắn tóc mái là một việc khá đơn giản mà bạn có thể “tự xử” chứ không nhất thiết phải ra salon. Bí quyết giúp bạn cắt tóc mái một cách dễ dàng và không sợ bị trở nên “ngố tàu” chính là cầm kéo theo chiều dọc và bấm đi từng phần mái nhỏ thay vì cắt theo chiều ngang. Bằng cách này, bạn cũng có thể điều chỉnh hình dáng, tùy chỉnh các điểm ngắn dài cho mái một cách dễ dàng hơn.

cam-nang-xu-ly-toc-mai-buong-binh

Vấn đề 2: Mái bạn trở nên lộn xộn hoặc bị bóng dầu khi ngủ dậy

Đây có lẽ là nỗi khổ chung của nhiều cô nàng để tóc mái. Để xử lý nó rất đơn giản, bạn hãy cặp toàn bộ tóc ra đằng sau và chỉ gội sơ riêng phần mái. Sau đó, sấy mái theo hướng từ trên xuống. Khi sấy, bạn nên lấy tay ôm nhẹ vào phần trên của mái để giữ phom cho mái. Từ đầu đến cuối, việc gội sơ và sấy mái chỉ mất của bạn khoảng 5 phút mà thôi.

cam-nang-xu-ly-toc-mai-buong-binh-1

Vấn đề 3: Bạn thích để mái thật tự nhiên nhưng nó rất dễ trở nên lộn xộn

Nhiều cô nàng thích để mái thật mỏng, tự nhiên và không muốn đụng vào bất cứ dụng cụ tạo kiểu nào, từ máy sấy cho đến lô tròn. Tuy nhiên, những sợi tóc mái của bạn không phải lúc nào cũng đồng ý với việc này và chúng sẽ mặc sức “tung hoành” mỗi sợi một hướng trên trán bạn. Nếu bạn không muốn sấy mái nhưng vẫn có một hàng mái trật tự, sau khi gội đầu xong và tóc đã ráo nước, hãy thoa một chút serum dưỡng tóc lên phần mái, chải đều và để khô tự nhiên. Khi tóc khô, bạn sẽ thấy mái mình có hàng lối hơn nhưng vẫn tuyệt đối tự nhiên.

cam-nang-xu-ly-toc-mai-buong-binh-2

Vấn đề 4: Tóc bò liếm khiến bạn phát điên

Tóc bò liếm là phần tóc nhỏ trên trán chỉ mọc theo một hướng nhất định và luôn tỏ ra ngang bướng khi bạn muốn rèn nó vào nề nếp. Để xử lý phần tóc bất trị này, bạn sẽ cần chút xịt khoáng và một chiếc máy sấy có gắn đầu dẹt. Trước tiên, hãy xịt khoáng lên toàn bộ tóc mái, đặc biệt là nơi có bò liếm rồi sấy tóc theo chiều từ trên xuống, trong lúc sấy hãy dùng tay để chỉnh hướng tóc mái theo ý mình. Phần đầu dẹt gắn ở máy sấy sẽ giúp tập trung nhiệt tốt hơn, giúp phần tóc bò liếm trở nên ngoan ngoãn hơn.

cam-nang-xu-ly-toc-mai-buong-binh-3

Vấn đề 5: Chỉ ít phút sau khi sấy, tóc mái của bạn đã dính chặt vào trán

cam-nang-xu-ly-toc-mai-buong-binh-4

Tóc mái là phần tóc dễ bị bóng dầu và trở nên xẹp lép nhất, bởi vậy bên cạnh việc sấy mái, bạn sẽ cần đến cả dầu gội khô. Sau khi sấy mái xong xuôi, hãy xịt chút dầu gội khô lên toàn bộ mái rồi dùng lược bản to chải đều mái. Việc này sẽ giúp phân bố dầu gội khô đều khắp mái, giúp mái của bạn trở nên bồng bềnh hơn. Bạn nên mang theo dầu gội khô trong túi xách để có thể “chữa cháy” cho phần tóc mái bất cứ lúc nào.