Nguyên tắc cơ bản bạn gái phải nhớ trước mỗi buổi tập gym

Trước khi bắt đầu tập gym chị em cần đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng, sức khỏe trong ngày… 

nguyen-tac-co-ban-ban-gai-phai-nho-truoc-moi-buoi-tap-gym

Da và tóc

Trong quá trình tập chắc chắn bạn sẽ phải đổ rất nhiều mồ hôi rồi đọng lại trên da và tóc. Chính vì thế bạn nên tạo cho bề mặt da thật thoáng và tóc được buộc gọn gàng- điều này sẽ tạo nên sự thoải mái trong tập luyện.

Chế độ dinh dưỡng

Protein : Có lẽ đây là thư quan trọng nhất bạn phải ăn. Bạn có thể tìm thấy chúng trong hầu hết các loại thức ăn. Bạn phải ăn từ 1 đến 2 g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Vậy nếu bạn nặng 70 kg… bạn cần 140 g protein mỗi ngày. Tôi khuyên bạn nên uống thật nhiều nước để giúp thận làm việc tốt với chương trình ăn mới này.

Carbonhydrate : Hầu hết các thức ăn có protein và… cũng có carbonhydrate. Bạn cần ăn Carb sau buổi tập.

Vitamin : Vitamin cũng rất quan trọng…

Nước: Bạn cần uống thật nhiều nước. 70% cơ thể bạn là nước… khi bạn tập, cơ thể sẽ đổ mồ hôi… và như vậy bạn sẽ mất nước và bạn cần cân bằng lại chúng.

Kiểm tra thể trạng

Kiểm tra sức khỏe của mình vào ngày hôm đó để quyết định cường độ tập cũng là một điều quan trọng ảnh hưởng đến kết quả. Trường hợp cơ thể cảm thấy không khỏe trong sinh hoạt thường ngày như thiếu ngủ, bị cảm, đau mỏi,… điểm chú ý đầu tiên là không nên tập quá sức. Dù mục đích luyện tập mỗi người khác nhau, nhưng để đạt được hiệu quả thì việc tập luyện liên tục là điều quan trọng nhất.