Nhận biết mỹ phẩm đã biến chất bạn cần bỏ đi ngay

Rất nhiều loại mỹ phẩm đã biến chất nhưng chị em không hề biết nên dễ gây dị ứng. Sơn móng tay cũng là một trong những sản phẩm ưa chuộng của nhiều chị em phụ nữ. Nó tạo điểm nhấn và tôn lên nét đẹp cho đôi bàn tay, giúp bạn tự tin hơn trong mắt người đối diện.

Khi chọn mua sơn móng tay, bạn nên chọn những sản phẩm ghi rõ 3-Free, 4-Free, 5-Free (cam kết sản phẩm không chứa chất độc hại). Nếu đọc trên thành phần sản xuất thấy có chứa Formaldehyde, Toluene, Dibutyl Phthalate, Camphor, Formaldehyde Resin… thì không nên mua vì đây là những chất vô cùng độc.

nhan-biet-my-pham-da-bien-chat-ban-can-bo-di-ngay

Mascara

Mascara có dấu hiệu bết lại hoặc khô đi có nghĩa là chúng đã hết hạn sử dụng. Nếu bạn cố gắng dùng chúng sẽ làm tổn thương đến những sợi lông mi yếu mỏng hoặc khiến lông mi của bạn rụng đi hoặc bị viêm.

Bông gòn

Bông gòn bị bết hoặc bị mủn là nơi lý tưởng để vi trùng làm tổ. Khi thoa phấn, vi trùng từ bông gòn sẽ xâm nhập vào da bạn sinh sôi phát triển. Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn nền giặt bông gòn bằng nước xà phòng nóng.

Nguyên tắc sử dụng đồ trang điểm an toàn

1. Luôn đọc kỹ nhãn sản phẩm và sử dụng mỹ phẩm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

2. Không bao giờ thêm chất lỏng vào mỹ phẩm trừ khi có hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Đóng thật chặt nắp lọ để hạn chế vi trùng, chất bẩn và hơi ẩm trong không khí xâm nhập, làm mỹ phẩm biến chất.

4. Để mỹ phẩm xa nơi có ánh sáng và nhiệt độ cao. Hai tác nhân này có thể làm các chất bảo quản (có tác dụng kháng khuẩn) trong mỹ phẩm bị biến chất. Bạn cũng không nên để mỹ phẩm trong xe hơi nóng bức suốt tháng này qua tháng khác.

5. Đề phòng dị ứng. Gần 25% số người sử dụng mỹ phẩm từng gặp phải dị ứng với son môi, phấn, chì kẻ mắt… Những người đeo kính áp tròng và người có làn da nhạy cảm là hai đối tượng dễ bị dị ứng nhất. Triệu chứng thường gặp là chảy nước mắt, rộp mí mắt ngứa và đỏ mắt. Ngừng sử dụng ngay lập tức khi phát hiện một trong các triệu chứng trên.