Vì sao mỗi ngày chị em nên ăn chuối?

Ăn chuối không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn có tác dụng làm đẹp chị em hãy ghi nhớ nhé!

an-chuoi-lam-dep

Mỗi ngày ăn một quả chuối có thể giúp bạn tránh được lão hoá da.
Trong chuối có một chất khoáng có tên là Postassium. Chất này giúp điều hòa nhịp tim, đưa oxy lên não và điều chỉnh sự cân bằng của nước trong cơ thể. Mỗi ngày ăn một quả chuối có thể giúp bạn tránh được stress, lo âu. Kèm theo đó, các vitamin B6, kali trong chuối có thể giúp bạn chống lão hóa hiệu quả.

Ăn chuối giữ dáng đẹp

Trong chuối có 3 loại đường thiên nhiên được kết hợp bởi chất xơ khiến cho nó có khả năng làm gia tăng năng lượng ngay tức thời cho cơ thể. Cho nên chỉ cần ăn 2 trái chuối là có thể cung cấp năng lượng cho người tập thể dục nặng hoặc chơi thể thao với cường độ cao và căng thẳng trong 90 phút. Chính vì vậy, các lực sĩ thường chọn chuối là thức ăn đứng đầu trong các loại trái cây để bồi dưỡng sau khi tập luyện.

Lưu ý khi ăn chuối

Chúng ta không thể phủ nhận chuối là thực phẩm tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi người chỉ nên ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày chứ cũng không nên tham ăn quá nhiều mà lợi bất cập hại.

Theo Đông y, chuối có vị ngọt, tính hàn, nhuận phế, chỉ khát. Do đó, người có thể chất hàn, lạnh thì tốt nhất nên tránh và người bị bệnh tiểu đường nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.