Điện thoại – kẻ thù tiềm ẩn của bạn

Điện thoại là vật dụng vô cùng phổ biến với mỗi chúng ta trong thời đại ngày nay, nhưng nếu lạm dụng thì đây sẽ là nguy cơ gây hại khôn lường.

dien-thoai-ke-thu-tiem-an-cua-ban

Những năm gần đây, khi chiếc điện thoại di động trở thành một phương tiện liên lạc phổ cập thì những bàn cãi xung quanh vấn đề “bức xạ điện thoại” đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Dưới đây là những nguy hại từ sóng điện thoại gây ra cho con người, các bạn hãy lưu ý để có cách sử dụng khoa học.

Ung thư

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng điện thoại di động phát ra sóng cao tần, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng điện thoại di động. Trong đó, nó có thể dễ gây ra bệnh u não.

Ảnh hưởng nội bài tiết nữ giới

Nhiều phụ nữ thích đeo điện thoại ở cổ ngay trước ngực, chuyên gia khuyến cao những hành động này dễ làm cho nội bài tiết mất cân bằng, đặc biệt không có lợi cho sức khỏe người mang thai.

Gây tai điếc vĩnh viễn

Trong hội nghị hàng năm của hiệp hội tai mũi họng Mỹ có chỉ rõ, mỗi ngày chỉ áp di động lên tai nghe 1 tiếng thì cũng có khả năng gây ra thương tổn về thính lực vĩnh viễn. Ngoài ra, loại tổn thương thính lực này không thể khôi phục, thậm chí còn nghiêm trọng đi, có thể đến năm 40, 50 tuổi sẽ gây điếc tai.

Tăng nguy cơ mắc u não

Chuyên gia u bướu của một trường Đại học Mỹ giải thích: nghiên cứu mới nhất cộng với nghiên cứu trước đây đều chứng minh: tia bức xạ di động sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh u não. Nếu mỗi ngày sử dụng 1 tiếng, thời gian dài tích lũy đủ sẽ tăng nguy cơ mắc u não.

Chuyên gia kiến nghị khi dùng di động nên nghe bằng tai nghe, khi tin hiệu sóng đang truyền phát đi, không nên để di động gần kề bên tai.

Bức xạ từ điện thoại di động cũng có thể gây ra các bệnh mãn tính như bệnh tim. Các bức xạ phát ra từ điện thoại không dây gây ra những bất thường trong chức năng tim và làm giảm các tế bào máu đỏ, từ đó dẫn đến những biến chứng về tim.

Vô sinh

Dùng điện thoại di động đã được chứng minh có thể dẫn đến vô sinh. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng bức xạ điện thoại di động làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, những người đàn ông chưa có con cái nên hạn chế sử dụng điện thoại di động để đảm bảo khả năng sinh sản của mình.

Khiếm thính

Bạn có biết rằng bức xạ điện thoại di động là một trong những nguyên nhân có thể gây điếc ở người? Các nghiên cứu đã đưa ra báo cáo rằng tiếp xúc lâu dài với điện từ (EM) từ điện thoại di động có thể góp phần làm giảm chức năng thính giác. Do đó, hãy sử dụng điện thoại di động ít nhất có thể nếu không muốn mình trở thành một người hạn chế về khả năng nghe.