Mẹo dùng nước rửa chén đúng không hại cả nhà

Mẹo dùng nước rửa chén đúng cách không hại cả nhà, lại tiết kiệm – mẹ nào cũng cần, bạn nghĩ sao!

meo-dung-nuoc-rua-chen-dung-khong-hai-ca-nha

Rửa chén bát là công việc hằng ngày của chị em nội trợ nhưng bạn có chắc là đã dùng nước rửa chén đúng cách? Vì chỉ cần một sai lầm nhỏ trong sử dụng, nước rửa chén cũng có thể gây ra những tác hại khôn lường cho sức khỏe và cũng cần tiết kiệm ngay cả trong sử dụng loại nước này để tránh lãng phí không cần thiết.

Rửa qua với nước

Mẹo sử dụng nước rửa chén bát an toàn và tiết kiệm, nếu bạn thấy chén đĩa quá bẩn, hãy dùng nước sạch rửa qua chén bát một lần cùng với bối rửa bát. Sau đó cho một vài giọt nước rửa chén bát ra pha loãng với nước sạch sau đó rửa. Đảm bảo bát đĩa sạch bóng mà không hề tốn nước rửa chén chút nào nhé.

Ngược lại nếu bạn đổ quá nhiều nước rửa chén trong 1 lần rửa vừa gây lãng phí vừa dư thừa lượng nước rửa chén dính ở bát đĩa. Lúc này phải rửa nhiều lần và dùng nhiều nước thì mới làm sạch được lượng nước rửa chén dính ở bát đĩa đó. Nó làm bạn tốn kém, mất thời gian và tốn nước nữa.

Không ngâm các loại đồ dùng trong nước rửa chén

Đối với các loại đũa tre, gỗ, muỗng gỗ…chúng ta tuyệt đối không nên ngâm chúng trong nước rửa chén đĩa quá lâu. Nên rửa luôn và tráng với nước sạch ngay sau khi rửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chú ý nên rửa chén đĩa với nước sạch nhiều lần để đảm bảo không còn dính lượng nước rửa chén dư thừa gây độc hại.

Nếu ngâm chén đĩa, đũa, muỗng, thậm chí nồi xoong trong nước rửa chén đĩa quá lâu thì những hóa chất tẩy rửa sẽ ngấm vào trong chén đĩa của chúng ta. Vô tình tự chúng ta đang gây độc hại cho chính bản thân mình.

Chọn giẻ rửa bát thông minh

Nên chọn những loại giẻ rửa bát mềm, thoáng và có khả năng tạo bọt. Làm như vậy chén đĩa sẽ sạch sẽ hơn và chất bẩn trôi đi nhanh hơn. Đây cũng là cách rửa bát nhanh mà các bà nội trợ nên lưu ý. Nếu chiếc giẻ rửa bát quá mịn, dày, chất bẩn khó sạch mà còn bám dính mỡ vào giẻ rửa bát, mất vệ sinh và mất thời gian giặt rửa chiếc giẻ.

Không sử dụng nước rửa chén một cách lãng phí

Khi dùng chất tẩy rửa, nhiều người thường chỉ chăm chăm làm sao đạt được mục đích làm sạch vết bẩn mà không biết rằng các chất tẩy rửa khi thải ra môi trường sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, kênh rạch, sông hồ.

Do hóa chất tẩy rửa trong quá trình sử dụng chỉ có tác dụng tách cáu bẩn ra khỏi đồ dùng chứ không triệt tiêu được chúng. Sau khi rửa chén, cả chất tẩy và cáu bẩn đều trở thành chất gây ô nhiễm, chúng được đổ vào cống rãnh rồi chảy ra sông suối, ao hồ gây ô nhiễm nguồn nước. Vì thế, để góp phần bảo vệ môi trường sống, bạn cần sử dụng nước rửa chén nói riêng và chất tẩy rửa nói chung một cách tiết kiệm.