Triệt để gàu trên da dầu trong mùa thu

Gàu xuất hiện trên da dầu khiến bạn khó chịu, mất tự tin nếu không có cách trị dứt điểm.

triet-de-gau-tren-da-dau-trong-mua-thu
Bổ sung nước

Da đầu khô, nhạy cảm có thể là một dấu hiệu của việc mất nước, gây gàu. Chỉ khi da đầu khỏe mạnh thì mái tóc của bạn mới có thể sáng bóng và đẹp tự nhiên. Bạn nên cố gắng uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày bởi có đủ lượng nước cần thiết thì bụi bẩn sẽ dễ dàng được giải phóng ra ngoài thông qua các lỗ chân lông.

Gội đầu đúng cách

Tránh đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu, nên làm ướt da đầu, sau đó đổ dầu gội lên lòng bàn tay hòa thêm chút nước, đánh tung bọt rồi mới chà nhẹ. Việc đổ trực tiếp dầu gội lên khiến da đầu dễ bị kích ứng. Không nên gãi mạnh khi gội làm tổn hại vùng da đầu vốn nhạy cảm. Nên gội đầu bằng nước ấm. Ngoài ra bạn có thể dùng nước cốt chanh tươi để gội đầu. Đây cũng là một cách hữu hiệu mà dân gian truyền lại.

Dùng muối và phèn chua

Cách này cũng khá hiệu quả. Vừa sạch da đầu vừa làm bớt ngứa trên da đầu. Các bạn hòa muối và phèn chua vào một lượng nước vừa đủ sau đó dùng nước để gội đầu. Sau khi gội và mát xa nhẹ nhàng 15 phút các bạn gội lại bằng nước sạch.

Trong thời gian này cũng nên lưu ý về những loại dầu mình gội nhé. Có thể chính dầu gội là nguyên nhân gây ra gàu cho bạn đấy.