Legion 5i Pro 2022 đáp ứng nhu cầu gaming cũng như công việc chuyên sâu của người dùng

Legion 5i Pro Gen7 là laptop gaming mới nhất của Lenovo tại Việt Nam, bổ sung vào phân khúc chơi game cận cao cấp đang ngày càng phổ biến ở thị trường trong nước.
Cụ thể thì với phần khung vỏ làm bằng hợp kim nhôm cao cấp, logo Legion, đường cắt vát chéo và cụm tản nhiệt phía sau thì chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới một chiếc xe đua hay phi thuyền phản lực có hiệu năng cực cao.Xem nhanh

Máy có màn hình 16″, độ phân giải 2560×1600 (2K) với tỉ lệ 16:10, đặc biệt tần số quét đã được nâng cấp lên 240Hz cùng hỗ trợ Dolby Vision, chứng nhận ánh sáng xanh thấp từ TÜV Rheinland và NVIDIA G-SYNC khiến cho mọi thứ trở nên mượt mà hơn, không chỉ trong game mà cả làm việc cũng sướng mắt hơn rất nhiều.
Máy sở hữu CPU Intel Core i9-12900H. Với thiết kế kết hợp hiệu năng gồm 6 nhân hiệu năng cao và 8 nhân tiết kiệm điện, 20 luồng xử lý và xung nhịp 5.0GHz, chúng ta có được khả năng xử lý vô cùng ấn tượng. Theo thử nghiệm thì bộ vi xử lý này mạnh hơn thế hệ cũ (Core i9-11980HK) rất nhiều, trung bình hiệu năng cao hơn 28% khi chơi game và đặc biệt với khả năng render 3D đỉnh cao, tăng tới 43%.
Không những hiệu năng tuyệt đỉnh, CPU mới này còn có băng thông bộ nhớ cực cao lên tới 4800MT/s, hỗ trợ cả DDR5/LPDDR5 và DDR4/LPDDR4. Thêm vào đó chúng ta có những nâng cấp về mặt kết nối khi Legion 5i Pro 2022 sử dụng Wifi 6E hỗ trợ kết nối mạng nhanh và cổng Thunderbolt™ 4 cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ 40Gbps đồng thời xuất hình ra màn 4K dễ dàng. Tất nhiên cũng không thể bỏ qua GPU mạnh mẽ NVIDIA GeForce RTX 3070Ti giúp cho chiếc laptop này chiến các tựa game hiện hành ở tốc độ khung hình cao, mang tới trải nghiệm vô cùng mượt mà.
Với kích thước lớn, bàn phím của Legion 5i Pro bao gồm cả cụm phím số, giúp người dùng có thể thực hiện mọi thao tác như một bộ phím chơi game đầy đủ.

Các cổng kết nối của máy được bố trí rất thông minh, tiện lợi cho những người thường sử dụng laptop thay cho desktop khi toàn bộ những nơi phải cắm dây thường xuyên bao gồm cổng sạc, LAN, HDMI đều ở phía sau. Các cổng USB type A, type C hay jack 3.5mm được bố trí xung quanh rất tiện để cắm thiết bị ngoại vi khi cần.