Những loại chén, bát đĩa dùng được trong lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên có nhiều câu hỏi được mọi người thắc mắc là những loại chén, bát đĩa có thể dùng trong lò vi sóng. Tham khảo bài viết sau để có câu  trả lời nhé!

Chén bát bằng thủy tinh (có chịu nhiệt)

Hầu hết các loại bát đĩa làm từ chất liệu thủy tinh đều thích hợp sử dụng để quay, hâm nóng hay rã đông trong lò vi sóng. Tuy nhiên có một số trường hợp quay bát đĩa thủy tinh trong lò vi sóng vẫn bị xảy ra tình trạng rạn nứt. Bởi loại thủy tinh đó không có khả năng chịu nhiệt.

Vì vậy khi chọn bát đĩa thủy tinh bạn không nên chọn loại quá mỏng, chọn loại dày vừa phải, có khả năng chịu nhiệt tốt thì có thể dùng trong lò vi sóng thoải mái mà không sợ bị mất an toàn. Nếu sử dụng loại bát đĩa thủy tinh quá mỏng thì khi thủy tinh chịu sức ép từ nhiệt độ của lò vi sóng dễ bị tác động dẫn đến tình trạng rạn nứt.

Chén bát gỗ

Những chén bát làm từ gỗ là những đồ vật có thể cho vào lò vi sóng mà bạn và cả gia đình chẳng cần phải lo lắng về bất kì điều gì, bởi chúng không hề xảy ra những trường hợp nguy hiểm cho người sử dụng như cháy nổ, cực kì an toàn cho gia đình bạn.

Chén bát bằng nhựa

Nhựa là loại chất liệu rất dễ bị biến dạng, méo mó khi đựng đồ nóng. Tuy nhiên một số hãng sản xuất đã thiết kế ra loại chén bát nhựa dành riêng cho lò vi sóng. Thật ra, nếu chén bát bằng nhựa chất lượng, nếu bạn chú ý có thể nhận ra trên hộp thường có dòng chữ microwave-safe hoặc microwavable, điều này có nghĩa là chúng sẽ không bị chảy, rữa khi gặp nhiệt độ cao ở trong lò. Vì thế bạn cứ yên tâm cho chúng vào lò vi sóng nhé!

Chén bát bằng gốm, sứ

Chén bát bằng gốm, sứ là 2 chất liệu được nung ở nhiệt độ cực cao nên khi sử dụng trong lò vi sóng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thực phẩm, không sợ bị nứt vỡ.

Ngoài ra khi sử dụng chén bát bằng gốm, sứ sẽ giúp thức ăn không bị mất mùi, dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, độ bền cũng cao hơn và đặc biệt là không gây ra các chất độc hại giúp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.