” Máy lọc không khí ” bảo vệ hệ hô háp hiệu quả cho gia đình bạn

Không khí mát mẻ, đủ độ ẩm và không chứa các thành phần độc hại là điệu kiện tốt nhất để nuôi dưởng hệ hô hấp khỏe mạnh. Bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn khỏi không khí ô nhiễm bằng cách sử dụng máy lọc không khí.

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống…

Khói bụi không chỉ có ngoài đường xá hoặc những nơi xe cộ đông đúc mà có mặt ở mọi nơi, thậm chí ở những nơi bạn nghĩ là sạch sẽ. Không khí ở các thành phố lớn, các khu đô thị,… thường bị ô nhiễm và quá khô, điển hình là những không gian sử dụng máy lạnh thường xuyên như căn hộ nhà ở, cao ốc văn phòng càng dễ xảy ra tình trạng này. Mỗi năm có hơn 4 triệu người chết vì ô nhiễm không khí trong nhà, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do môi trường khép kín dễ sản sinh chất độc hại và tích vi khuẩn, nấm mốc mà mắt thường không thấy được. Thế nên việc bạn trang bị cho gia đình mình một chiếc máy lọc không khí là vô cùng cần thiết.

Chức năng tuyệt vời của máy lọc không khí

Máy lọc không khí được tạo ra để hạn chế tình trạng không khí ngày càng ô nhiễm như hiện nay. Chức năng đặc trung của máy là trao đổi khí, khử mùi lọc tạp chất, tác nhân gây dị ứng và giảm nồng độ các chất gây ô nhiễm, nấm mốc… và tăng cường oxy, tạo ẩm tự nhiên. Thế nên, máy lọc không khí sẽ ngăn ngừa được các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, viêm xoang, lao phổi,… hay các bệnh dị ứng ngoài da. Ngoài ra, máy lọc không khí tạo ra môi trường trong lành, sạch sẽ giúp bệnh nhân đẩy lùi các triệu chứng mà không phải vào phòng cách khuẩn tại bệnh viện.

Ứng dụng của máy lọc không khí trong đời sống:

– Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Đối với những khu vực thành phố, đông dân cư, khói bụi… sử dụng máy lọc không khí sẽ giảm thiểu được phần lớn những loại bụi bẩn thô, mang lại không gian sống trong lành.

– Loại bỏ chất gây dị ứng: Các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, phấn, lông của côn trùng cũng được lọc sạch và loại bỏ.

– Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut: Những khu vực thường xuyên ẩm ướt, những nơi đông người như bệnh viện, trường học… thường có nguy cơ phát tán vi khuẩn trong không khí. Máy lọc có thể lọc và ngăn chặn phát tán hoặc tiêu diệt đến hơn 95%…

– Loại bỏ mùi hôi cứng đầu: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi… cũng được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng máy lọc không khí trong phòng.

– Giảm tĩnh điện: Không còn hiện tượng nhiễm tĩnh điện trên da, quần áo ở môi trường lạnh, hanh khô.

– Dưỡng ẩm cho da và tóc nhờ công nghệ tạo ẩm.

– Bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp, mùa mưa kéo dài, những khu vực có nhiều muỗi, côn trùng… Máy lọc không khí có khả năng “dụ dỗ” và bắt muỗi cực kỳ hiệu quả, tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi đốt.