Kinh nghiệm chọn mua máy sấy tóc tốt nhất cho bạn

Các dòng máy sấy tóc hiện nay có rất nhiều tính năng, đòi hỏi bạn phải thấu hiểu sản phẩm mới có thể tận dụng được triệt để những lợi ích từ chúng. Với những kinh nghiệm vàng dưới đây, bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy sấy tóc an toàn, phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng mà không phải lo lắng tóc bị hư tổn.

Chọn máy sấy tóc có thiết kế phù hợp

Máy sấy tóc thường có 2 dạng: tay cầm cố định và tay cầm gập lại được. Tuy tay cầm gập lại được sẽ gọn gàng hơn nhưng bạn nên chọn loại tay cầm cố định bởi vì tay cầm cố định sẽ không làm dây điện bên trong bị gãy, hư hỏng trong khi gập đi gập lại nhiều lần.

Nếu chọn loại tay cầm gập, bạn phải thử độ nhạy của tay cầm, không bị rít và không vướng dây. Khi sử dụng xong nên hạn chế số lần gập tay nắm, chỉ khi nào thật sự cần thiết mới xếp lại cho gọn.

Chọn máy có chức năng tự ngắt điện

Những loại máy sấy có bộ phận bảo vệ chống quá nhiệt sẽ ngưng thổi nóng ngay lập tức khi nhiệt độ cao quá mức quy định, giúp bảo vệ người dùng an toàn trước nguy cơ bỏng da đầu hoặc hư hỏng tóc do nhiệt cao và tránh tình trạng cháy nổ, hư hỏng máy do quá tải, các linh kiện bị đốt cháy do sức nóng lớn.

Chọn máy có công tắc gạt và nhiều chế độ điều chỉnh nhiệt độ

Máy sấy tóc có công tắc gạt thường có độ bền khá cao. Nếu bộ phận ngắt nguồn bị hư thì cũng dễ tìm mua, thay thế cái khác. Còn các loại có dùng khóa điện xoay vòng (loại nhấn liên tiếp để thay đổi các chức năng thổi mát, các cấp độ hơi nóng, tắt nguồn…) rất mau hỏng do các lá đồng dễ bị gãy, bánh nhông bằng nhựa chóng mòn. Ngoài ra, nếu hư sẽ rất khó tìm phụ tùng khác để thay.

Nên chọn mua máy sấy tóc có nhiều chế độ điều chỉnh nhiệt độ như chế độ sấy mát, sấy nhanh, sấy ion làm mượt tóc, sấy bảo vệ tóc (Thermoprotect )… Tùy vào tình trạng của tóc mà bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp khi sử dụng. Ví dụ nếu tóc của bạn có độ ẩm cao thì nên chọn nhiệt cao hơn. Còn nếu tóc bạn bị khô, xơ thì chọn chế độ sấy ion để làm mượt tóc rất tiện lợi.

Kiểm tra độ ồn của máy

Máy sấy tóc hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn, khiến bạn và những người xung quanh khó chịu. Những loại máy kêu to, bị rè hoặc có cảm giác vướng vật gì đó bên trong thường rất dễ bị hư hỏng mô tơ. Do vậy, bạn nên chọn mua những loại máy sấy tóc hoạt động êm ái để đem lại sự thoải mái khi sử dụng.

Chọn mua máy sấy tóc có thương hiệu uy tín

Khi quyết định mua máy sấy tóc bạn nên chọn những thương hiệu lớn và uy tín như Philips, Daewoo, Panasonic, Goldsun… Vì máy sấy tóc không rõ nguồn gốc thường có chất lượng kém, ảnh hưởng không tốt đến tóc như nhiệt không đều làm tóc bị khô, xơ, chẻ ngọn hoặc tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn mua máy ở những trung tâm mua sắm uy tín để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng..