6 Tiêu chí quan trọng khi mua laptop cho lập trình viên

Việc tìm mua được một chiếc máy tính xách tay tốt nhất với nhu cầu của bản thân là điều mà ai cũng quan tâm, và nó còn quan trọng hơn nữa đối với các lập trình viên, những chuyên gia viết code. Vậy, mua máy tính xách tay như thế nào thì phù hợp cho viết code, hay phải sở hữu phần cứng thế nào để tạo điều kiện thuận lợi cho lập trình? Hãy cùng siêu thị điện máy Pico tìm hiểu những yếu tố khi chọn laptop cho lập trình viên qua bài viết sau nhé.


Cấu hình của máy
Đương nhiên là hầu như laptop nào cũng dùng để lập trình được, nhưng laptop nhanh sẽ làm tăng năng suất làm việc của bạn hơn. Bạn hãy chọn những laptop có bộ vi xử lý Core I5, xung nhịp 2.5 Ghz trở lên để có thể chạy mượt mà các phần mềm lập trình. RAM của máy phải từ 8GB trở lên, nếu có khả năng hãy mua loại máy 16GB. Ổ cứng nên chọn loại SSD hoặc lắp thêm ổ rời. Đây là loại ổ giúp tăng tốc độ máy lên một cách tối đa. Về dung lượng nên mua loại từ 500GB đến 1TB để lưu trữ dữ liệu và cài đặt phần mềm. Card đồ họa cũng là một yếu tố quan trọng đối với một lập trình viên, đặc biệt là lập trình game.
Màn hình
Màn hình của laptop chuyên dụng cho lập trình viên cần chọn loại màn hình lớn với độ phân giải cao. Điều này giúp bảo vệ mắt hiệu quả và không gian làm việc cũng rộng rãi hơn. Lời khuyên là bạn hãy mua màn hình tối thiểu từ 14″trở lên với độ phân giải Full HD. Thêm vào đó, tỷ lên màn hình 4:3  thích hợp hơn với lập trình viên.
Tản nhiệt tốt
Máy dành cho các lập trình viên thì phải có chế độ tản nhiệt tốt bởi họ phải chạy những phần mềm nặng trong thời gian dài. Nếu máy bị nóng quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng.
Thời lượng Pin
Với những lập trình phải thường xuyên di chuyển hoặc đang đi học thì việc tìm một chiếc laptop có pin trâu là điều vô cùng cần thiết.
Bàn phím độ nhạy tốt


Hãy chọn Laptop có bàn phím phù hợp cho bạn sự thoải mái nhất. Bàn di chuột cảm ứng có độ nhạy bén cao. Đồng thời, nên ưu tiên cho những bàn phím có đèn bởi dân lập trình thường làm việc về đêm.
Độ bền
Laptop có thực sự bền không và máy được bảo hành bao lâu là điều quan trọng cần xem xét trước khi mua máy. Điều quan trọng nhất đối với dân lập trình là máy cần hoạt động ổn định và bền bỉ. Điều đó sẽ giúp quá trình vận hành phần mềm diễn ra suôn sẻ, không làm mất dữ liệu.