Những lưu ý để sử dụng chiếc máy làm sữa đậu nành hiệu quả nhất.

Máy làm sữa đậu nành hiện nay đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình giúp các chị em giải phóng sức lao động và có thêm nguồn dinh dưỡng từ đậu nành cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng đúng cách để mang lại hiệu quả nhất!

Vệ sinh sạch sẽ máy làm sữa đậu nành trước khi xay

Trước khi cho đậu nành vào máy, bạn nên vệ sinh tất cả các dụng cụ từ nấu ép, say sữa đậu nành sao cho sạch sẽ nhất và đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập trong suốt quá trình nấu.

Đặt máy ở nơi thoáng mát

Bạn không nên đặt máy vận hành trong phòng có điều hòa, bởi vì điều nãy sẽ dẫn tới hiện tượng máy đun lâu khó chín. Còn đối với những loai máy có bình bằng inox, thủy tinh không có vỏ nhựa cách nhiệt, thì bạn cũng tuyệt đối không gần tầm với trẻ nhỏ. Máy làm sữa đậu nành chỉ xay 5-7 lần còn lại là thời gian đun âm ỉ nên trẻ nhỏ không phân biệt được sẽ rất dễ bỏng.

Ngâm đậu nành trong vòng 8 tiếng

Trước khi cho vào máy làm sữa đậu nành, bạn nên rửa sạch phần đậu nành rồi ngâm vào nước, Như vậy, sẽ giữ được chất dinh dưỡng của đậu nành.Mặc dù, nhà sản xuất máy làm sữa đậu nành nói không cần ngâm đậu nành mà vẫn có thể làm được nhưng hương vị của sữ đậu nành làm trực tiếp không ngon bằng đậu nành ngâm và hiệu suất cũng không cao bằng.

Đong nước và đổ đúng công thức

Mỗi máy làm sữa đậu nành thường sẽ có các công thức đong nước và đổ nước khác nhau. Bạn nên cho nước vào máy đúng với định mức, nếu như đổ nước quá, dao xay và đỗ không ngập sẽ gây ra hiện tượng đậu không xay nhuyễn được, khó uống. Đổ quá nhiều thì mô tơ sẽ quá tải.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đậu đã ngâm sẵn dưới nước thay vì sử dụng đậu khô. Điều này sẽ giúp cho sữa đậu nành của bạn sau khi xay trở nên thơm ngon hơn.

Vệ sinh đúng cách sau khi đã sử dụng

Khi vừa sử dụng xong, bạn nên đợi máy nguội hẳn rồi vệ sinh những mảng bám và bọt sữa dễ bong ra. Càng để lâu những mảng bảm này càng khó vệ sinh.

Bạn nên lưu ý cách cọ rửa máy làm sữa đậu nành để tránh trầy xước và hư hại máy. Với các bộ phận bằng nhựa, bạn nên dùng cọ mềm cọ rửa các mảng bám. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không để nước dính vào các bộ phận điện của máy để tránh hư hại.

Bảo quản máy và linh kiện đúng cách

Sau khi làm xong và có một ly sữa đậu nành thơm phức, thì các chị em nên lắp ráp lại các chi tiết vào máy, tránh thất lạc. Khi không dùng trong thời gian dài, ta nên cho vào hộp máy cất đi hoặc để linh kiện trong ngăn mát tủ lạnh vừa khô vừa sạch sẽ. Trước khi mang ra sử dụng cần tráng nước sôi kỹ cho sạch rồi mới làm.