Làm thế nào để bảo vệ trẻ nhỏ tránh lây nhiễm virus Corona trong mùa dịch

Trong cao điểm có dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona chủng mới khiến bạn lo lắng không biết phòng dịch như thế nào, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ hệ miễn dịch còn yếu. Tham khảo bài viết sau để biết mẹo bảo vệ trẻ nhỏ tránh lây nhiễm virus Corona trong mùa dịch nhé!

Dịch cúm viêm phổi bùng phát từ Vũ Hán hay còn gọi là dịch cúm Corona, 1 loại virus mới với khả năng lây lan nhanh. Nó có thể lây lan qua dịch tiết nước bọt, khi bắt tay với người bệnh hoặc 1 số đường khác đang trong phạm vi nghi ngờ.

Vì vậy nên mỗi cá nhân, gia đình phòng tránh dịch theo đúng như Bộ y tế thông báo: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước rửa tay ít nhất 20 giây, dọn vệ không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ.

Trẻ nhỏ chưa ý thức và hình thành thói quen bảo vệ cá nhân thì bố mẹ cần phải làm gì? Tiếp tục đọc trong bài viết dưới đây.

Cách bảo vệ trẻ em phòng tránh phơi nhiễm dịch cúm Corona

Bổ sung các vitamin khoáng chất và thực phẩm tăng sức đề kháng

Việc tăng sức đề kháng rất quan trọng, cơ thể khỏe mạnh với có khả năng ngăn chặn virus có hại xâm nhập. Vì vậy việc bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, thực phẩm tăng sức đề kháng là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Việc thay đổi các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt, cá, rau xanh, trái cây… cũng là biện pháp nâng cao sức đề kháng được nhiều bác sĩ khuyên làm.

Nhắc nhở và giúp bé rửa tay thường xuyên

Đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên là phương pháp được Bộ y tế khuyến cáo để tránh lây nhiễm và phòng tránh virus Corona. Rửa tay ít nhất 20 giây mỗi lần để rửa trôi bụi bẩn và vi khuẩn bảo vệ hệ miễn dịch. Nếu ở nhà thì bạn có thể cho bé rửa bằng nước rửa tay thông thường, trang bị nước rửa tay khô khi đi ra ngoài.

Vệ sinh làm thông thoáng không gian sinh hoạt

Việc thông thoáng không gian rất quan trọng, mở rộng cửa sổ và cố gắng duy trì nhiệt độ trên 25 độ thì virus Corona sẽ không còn cơ hội phát triển. Nếu không mở rộng được cửa thì nên hút ẩm và thông thoáng không khí bằng máy lọc không khí có chức năng hút ẩm.

Hạn chế tiếp xúc, tụ tập đám đông

Để hạn chế dịch bệnh lây lan thì Bộ giáo dục phối hợp cùng Bộ y tế quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học. Vì thế nên nếu không có việc gì cấp bách, cần thiết thì bố mẹ không nên đưa trẻ đến nơi đông người, chật hẹp để hạn chế phơi nhiễm virus.

Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn cần đeo khẩu trang và giữ ấm cơ thể cho bé cẩn thận.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày

Mầm mống virus Corona nằm trong vòm họng, vì vậy việc vệ sinh, súc miệng mỗi ngày là biện pháp ngăn chặn virus xâm nhập. Bố mẹ phải thường xuyên đốc thúc trẻ súc miệng khi tiếp xúc với người lạ, nơi đông người. Súc miệng bằng các loại dung dịch nước muối pha loãng hoặc nước dung dịch đóng sẵn để bảo vệ con yêu.