Bí kíp hấp cơm nguội ngon như mới nấu

Dù có tính toán và đo lường kỹ đến đâu, cũng sẽ có những ngày cơm bạn nấu còn thừa đến hôm sau. Nếu bỏ đi thì vô cùng lãng phí , đưới đây là bí kíp giúp bạn “hô biến” cơm nguội thành cơm ngon như mới nấu để hôm sau gia đình vẫn có 1 bữa cơm thật ngon miệng nhé!

Hâm nóng bằng nồi cơm điện

Hâm nóng cơm nguội bằng nồi cơm điện là cách làm thông dụng và đơn giản nhất. Đổ ít nước vào nồi cơm, bới cơm nguội cho vào tô, rồi đặt lên vỉ hấp cho vào nồi cơm điện. Đậy vung lại rồi nhấn nút Cook, khi nồi cơm xuống nút thì tô cơm nguội cũng đã được hấp nóng và ngon.

Hâm cơm nguội với cơm nóng

Nếu như lượng cơm nguội không đủ cả nhà bạn dùng cho bữa ăn sau, bạn phải nấu cơm mới nữa thì có thể hâm cơm nguội với cơm nóng. Đợi cơm sôi và bắt đầu cạn nước, bạn cho phần cơm nguồi vào nồi cơm rồi đậy nắp để cơm chin như bình thường. Khi cơm chín thì phần cơm nguội cũng thơm ngon như cơm mới nấu. Lưu ý là bạn nên nấu cơm nhiều nước hơn 1 ít để cơm được dẻo và ngon hơn, đồng thời lúc cho cơm nguội vào nồi cũng thật nhanh tay, tránh tình trạng mở nắp quá lâu ảnh hưởng đến quá trình chín của cơm.

Hâm cơm bằng lò vi sóng

Lò vi sóng cũng có thể dùng để hâm nóng cơm nguội. Bới cơm nguội vào tô chuyên dụng cho lò vi sóng, dùng màng bọc thực phẩm bọc tô cơm lại rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt độ trung bình. Cơm lấy ra nóng sốt và không bị khô.

Hâm cơm bằng cách thủy

Bạn có thể hấp cơm nguội trong xửng hay khây hấp như khi nấu xôi. Đổ nước vào nồi, đặt xửng hấp lên rồi cho cơm nguội vào đó, trải đều cơm để hấp. Cho nước vào nồi rồi hấp trong vòng 10 phút là cơm nguội đã nóng dẻo như cơm mới nấu rồi. Cách này bạn có thể sử dụng cho bếp ga, bếp điện… rất tiện lợi.

Hâm cơm với bếp ga, bếp từ

Cho cơm vào nồi rồi dàn đều, sau đó phun nước đều lên mặt cơm cho ướt đều và còn lắng một ít nước dưới đáy nồi. Đun nồi cơm nguội cho đến khi nghe tiếng nổ lẹ đẹt và hơi nước bốc lên thì bật nhỏ lửa rồi để trong khoảng 5- 10 phút. Nồi cơm sẽ nóng dẻo thơm ngon mà không hề bị khô.