Những yếu tố cơ bản giúp bạn chọn được nồi cơm tốt nhất

Nồi cơm điện là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, mang lại những bữa cơm thơm ngon và nóng sốt. Để có những bát cơm ngon thì một trong những yếu tố quan trọng chính là lựa chọn loại nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Những yếu tố dưới đây hi vọng sẽ gợi ý đến cho bạn cách lựa chọn nồi cơm điện tốt nhất.
Nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử
– Các sản phẩm nồi cơm điện cơ hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, tức là khi nhiệt độ trong nồi đạt đến một tiêu chuẩn nhất định, rơ le của nồi sẽ tự động ngắt và nhanh chóng chuyển từ chế độ nấu chín sang chế độ hâm nóng.


– Nồi cơm điện tử hoạt động nhờ vào 1 con chíp điện tử đã được cài đặt sẵn các chức năng nấu tự động không riêng nấu cơm như nấu cháo, làm bánh, hầm hoặc xào đồ ăn… vô cùng đa năng và tiện lợi. Tuy vậy, các dòng nồi cơm điện tử có mức giá khá cao so với chiếc nồi cơm điện cơ thông thường.
Tùy vào nhu cầu sử dụng hay tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn nồi cơm cơ hay điện tử để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chất liệu lòng nồi
Chất liệu lòng nồi chính là yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng hạt cơm trong mỗi bữa ăn của gia đình bạn.
Ngày nay, nồi cơm được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm và gang rất phổ biến. Tuy nồi nhôm có ưu điểm làm nóng nhanh, cơm nhanh chín, nhưng do nhiệt lượng tỏa ra không đều nên thường khiến bát cơm của bạn mất đi một phần sự dẻo thơm. Vì vậy, sử dụng nồi gang tuy tốn thời gian hơn nhưng sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cho các gia đình. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chú ý đến chất liệu chống dính của lòng nồi. Tuỳ theo nhà sản xuất mà nồi sẽ sử dụng chất liệu chống dính khác nhau như Whitford hay Ceramic…. Độ bền của lớp chống dính này cũng khác nhau theo từng phân khúc giá, độ dày lòng nồi và thương hiệu nồi cơm điện.


Dung tích và công suất sử dụng
Nồi cơm có dung tích rất đa dạng, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn chọn lựa dung tích nồi sao cho phù hợp nhất. Bởi nếu bạn cho một lượng gạo quá lớn vào nồi có dung tích nhỏ, hạt cơm sẽ bị chín ép khiến cơm không có độ dẻo. Do đó việc chọn đúng dung tích và công suất nồi cũng là một yếu tố rất quan trọng để mang đến những bữa cơm ngon .