Nên sử dụng quạt điều hòa trong những môi trường nào

Quạt điều hòa làm mát không khí là thiết bị được nhiều người lựa chọn tin dùng trong những ngày hè nắng nóng.Tuy nhiên bạn đã biết chính xác trong môi trường nào thì nên dùng quạt điều hòa chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Quạt điều hòa (hay còn gọi là máy làm mát không khí) là thiết bị làm mát không khí bằng hơi nước có chức năng làm mát không khí tức thời, tiết kiệm điện và an toàn. Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt. Hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Bạn nên cân nhắc mua ngay một chiếc quạt điều hòa nếu đang ở trong các trường hợp sau đây

Phòng khách có diện tích rộng

 

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích rộng, nhiều cửa ra vào không thuận tiện khi lắp máy lạnh thì quạt điều hòa là thiết bị đáng để lựa chọn. Quạt điều hòa vừa có chi phí thấp, lại có thể sử dụng trong không gian mở, dễ di chuyển nên sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho phòng khách nhà bạn.

Cửa hàng, quán cafe, nhà hàng

Đặc điểm ở các nhà hàng, quán nhậu, quán cafe là không gian rộng, cộng thêm việc mọi người khi ngồi nhậu, uống cafe thường hay hút thuốc nên nếu lắp máy lạnh sẽ khiến không gian càng bí và “nặng mùi” hơn. Quạt điều hòa phù hợp với diện tích rộng, không cần đóng kín cửa, không khí được lưu thông tốt nên sẽ là một trong những lựa chọn đáng để bạn xem xét cho không gian của hàng quán nhà mình.

Nhà trọ, phòng trọ

 

Nếu bạn là sinh viên, người đi làm, hộ gia đình nhỏ vẫn đang phải đi thuê nhà trọ thì quạt điều hòa là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Nhà trọ chật hẹp, bí bách sẽ chẳng thể được làm mát bởi quạt gió thông thường. Sử dụng máy lạnh thì tốn kém, khó lắp đặt, chi phí cao, nhất là khi bạn đang phải trả tới 4.000đ – 5.000đ cho 1 số điện.Trong trường hợp này một chiếc quạt điều hòa với chi phí tiết kiệm, làm mát nhanh, không tốn điện chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nhà mái ngói, mái tôn, mái fibro ximăng

Đặc điểm của những ngôi nhà mái ngói, mái tôn, mái fibro ximăng là rất bí và nóng bức. Nếu muốn lắp máy lạnh cho những ngôi nhà này bạn cần phải gia cố lại trần nhà, cửa sổ, cửa ra vào…Trong trường hợp này bạn có thể dùng quạt điều hòa để thay thế. Sử dụng quạt điều hòa sẽ giúp xua tan cái nóng, bí của ngôi nhà, giúp bạn “vượt” qua mùa hè một cách “êm ái”, thuận lợi nhất.