Tư vấn chọn quạt điện cho phòng có diện tích dưới 15m2

Bạn muốn mua quạt điện cho căn phòng dưới 15 mét vuông của mình nhưng còn băn khoăn không biết chọn sao cho phù hợp. Tham khảo ngay bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Quạt bàn

Giống như tên gọi, sản phẩm này thường có kích thước nhỏ và có thể để trên bàn, tủ kệ để sử dụng. Quạt phù hợp cho phòng ngủ có diện tích từ 10m2 đến 15m2. Quạt bàn có kích thước lớn hơn quạt hộp, vì vậy công suất hoạt động cũng cao hơn, tạo ra luồng gió lưu thông mạnh, độ lan tỏa lớn.

Ưu điểm của quạt bàn so với quạt hộp chính là tính năng điều chỉnh hướng trái phải rộng, đi kèm với cánh quạt lớn nên tạo ra luồng gió mạnh trên diện rộng, thổi mát cả phòng ngủ nhanh chóng. Tuy nhiên, một nhược điểm nên chú ý chính là lồng quạt có thiết kế khá thưa, vì vậy để an toàn, bạn nên đặt quạt ở vị trí xa tầm tay trẻ em.

Quạt hộp

Phòng ngủ dưới 15m2 không rộng, vì vậy bạn nên chọn mua các loại quạt kích thước nhỏ nhắn, gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích. Quạt hộp chính là “ứng cử viên” số 1 thích hợp sử dụng cho không gian phòng ngủ nhỏ.

Quạt hộp thường khá nhỏ nhắn và nhẹ nhàng, thiết kế tay cầm tiện lợi giúp bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí mong muốn. Do có kích thước nhỏ nên bạn có thể dùng cho phòng ngủ nằm nệm hoặc chiếu. Đối với trường hợp nằm giường cao có thể đặt quạt trên tủ hoặc bàn đều được bởi chân đế của sản phẩm được thiết kế khá vững chắc.

Ngoài ra, quạt hộp thường được trang bị công suất nhỏ nên động cơ vận hành khá êm ái, luồng gió thổi ổn định, không gây ra tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Quạt tháp

Quạt tháp là thiết bị làm mát có thiết kế lạ mắt so với các loại quạt truyền thống khác. Thiết kế quạt hình tháp, không chiếm nhiều diện tích không gian. Bạn có thể đặt quạt ở vị trí nào bất kỳ trong phòng ngủ để sử dụng. Phần lồng bên ngoài với thanh đan nhau khá khít, hạn chế các trường hợp rủi ro trẻ nhỏ cho tay vào bên trong lồng quạt.

Quạt sử dụng cánh quạt lồng sốc tương tự như cánh quạt thiết kế ở máy lạnh nên hoạt động khá êm ái, không gây ra tiếng ồn khó chịu. Bạn chỉ cần tăng chỉnh chiều cao của quạt là đã có thể điều chỉnh lưu lượng gió đáp ứng nhu cầu làm mát.

Nhược điểm duy nhất của sản phẩm chính là ở chỗ vệ sinh. Do có cấu tạo nguyên khối, việc tháo lắp khá phức tạp và tốn thời gian. Nếu không lắp lại đúng vị trí sau khi vệ sinh, bạn có thể làm hư hỏng quạt.

Nhìn chung, các loại quạt điện sử dụng cho phòng ngủ 15m2 thường phải đảm bảo 3 tiêu chí. Một là có kích thước không chiếm nhiều diện tích, hai là vận hành êm ái để không gây ảnh hưởng giấc ngủ và cuối cùng phải an toàn đối với trẻ nhỏ.