Sai lầm nên tránh khi sử dụng quạt phun sương

Quạt phun sương là một trong những dụng cụ hữu ích giúp làm mát trong những ngày hè nóng bức như hiện nay. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng quạt phun sương thì rất dễ gây ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người già, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Sử dụng quạt phun sương trong thời gian dài

Cơ chế phun sương tự nhiên của quạt phun sương đã mang đến sự mát mẻ tuyệt vời cho người sử dụng. Tuy nhiên việc làm mát bằng cơ chế này cũng vô tình tạo nên một luồng ẩm lớn trong phòng, nhất là đối với phòng kín thì lượng ẩm sẽ tích tụ nhiều hơn, có khả năng tạo ra vi khuẩn, nấm mốc ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Cho nên bạn chỉ nên sử dụng quạt phun sương liên tục trong tầm 4 giờ đồng hồ, sau đó nên chuyển sang chế độ quạt thường hoặc mở cửa thoáng. Nếu muốn tiếp tục dùng chế độ phun sương thì nên chờ 30 phút – 1 giờ sau hãy bật lại.

Không vệ sinh bình chứa nước quạt phun sương

Bình đựng nước nếu không được thay liên tục cũng có thể mọc nhiều rêu, mốc hoặc nhiễm khuẩn. Bạn nên lưu ý sử dụng nguồn nước lọc để không gây lắng cặn trong suốt quá trình sử dụng và thay nước trong bình 1 – 2 ngày/lần. Cần vệ sinh thường xuyên với các bộ phận như lau rửa màng thấm nước, lưới lọc bụi, bình đựng nước nếu không muốn quạt sẽ trở thành nơi phát tán mầm bệnh gây nguy hiểm.

Để quạt phun sương ở nơi có nhiều đồ điện tử

Khi bạn đặt quạt ở những nơi có nhiều đồ dùng điện tử thì hơi nước mà quạt mang theo sẽ xâm nhập vào bên trong linh kiện của những đồ vật này, thời gian dài sẽ dây hỏng hóc. Bạn cần lưu ý điều náy nhé, để không mang lại những sự cố đáng tiếc.

Bật quạt phun sương thẳng vào người

Trong lúc nóng nực để giúp hạ nhiệt nhanh chóng thì nhiều người chọn giải pháp cho quạt phun sương thổi thẳng vào. Nhưng đây là một điều hoàn toàn sai lầm vì như vậy sẽ khiến cơ thể mất cân bằng, ảnh hưởng tới hệ bài tiết khiến bạn dễ mắc phải các chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt… Bạn nên để quạt tản gió làm hạ nhiệt độ trong phòng và làm mát một cách từ từ.

Cho tinh dầu vào quạt phun sương

Khi sử dụng quạt phun sương mọi người thường có thói quen cho tinh dầu vào khay chứa nước của quạt. Điều này tuyệt đối không nên làm vì có thể lắng đọng thành cặn, làm bẩn thiết bị phun sương, dẫn đến ngưng hoặc giảm hiệu suất phun sương.