Máy sưởi dầu có tốn điện không? Sử dụng máy sưởi dầu thế nào để tiết kiệm điện

Máy sưởi dầu là một trong những thiết bị sưởi ấm được sử dụng ngày càng phổ biến tại nhiều gia đình hiện nay. Vậy sử dụng máy sưởi dầu có tốn điện không? Làm thế nào để tiết kiệm điện năng khi sử dụng?

Máy sưởi dầu có tốn điện không?

Máy sưởi dầu làm nóng không khí xung quanh bằng phương pháp chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng. Khi máy khởi động, dầu bên trong máy sẽ được đốt nóng, truyền nhiệt nhanh sang các thanh nhiệt và từ đó tỏa nhiệt ra ngoài, làm ấm môi trường xung quanh. Do đó, sử dụng máy sưởi dầu sẽ không tốn quá nhiều điện năng.

Ngoài ra, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề bổ sung thêm dầu vào máy sưởi dầu bởi dầu trong máy có khả năng tự tái tạo. Các loại máy sưởi dầu của những thương hiệu có uy tín trên thị trường hiện nay như máy sưởi dầu FujiE, máy sưởi dầu Tiross, máy sưởi dầu Sunhouse, máy sưởi dầu DeLonghi… đều có ưu điểm là làm ấm nhanh, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn cho da, không gây khô da hay đốt cháy oxy.

Máy sưởi dầu thường có nhiều mức công suất và nhiệt độ khác nhau cho bạn lựa chọn. Công suất cao nhất của máy thường nằm dao động quanh khoảng 2.000W. Nếu muốn làm phòng ngủ đạt nhiệt độ 27 độ C thì cần máy chạy khoảng 1,5 giờ. Như vậy, thường thì bạn chỉ cần hẹn giờ cho máy hoạt động khoảng 2 đến 3 tiếng là có thể ngủ ngon đến sáng. Trong thời gian đó, thiết bị sẽ tiêu thụ tối đa khoảng: 3h x 2kW (công suất của máy) = 6kWh, tương đương với chi phí mỗi ngày cho việc sử dụng máy sưởi dầu để giữ ấm là chỉ khoảng 10 – 15.000 đồng.

Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ sử dụng máy sưởi dầu ở mức công suất cao nhất như vậy trong những ngày đại hàn, còn đối với những ngày thường bạn có thể sử dụng ở mức công suất nhỏ hơn. Vì thế, chi phí cho tiền điện để sử dụng máy sưởi dầu 1 tháng sẽ không quá lớn so với những lợi ích mà máy mang lại trong việc bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân yêu trong gia đình.

Mẹo sử dụng máy sưởi dầu tiết kiệm điện

Để đảm bảo sử dụng máy sưởi an toàn và tiết kiệm điện, bạn nên chú ý những mẹo nhỏ dưới đây:

– Chọn vị trí đặt máy ở nơi bằng phẳng, cách xa tường và những vật dễ cháy, vật kích thước lớn ít nhất 1m để máy không bị quá nóng, ảnh hưởng hiệu suất làm việc trong quá trình sử dụng.

– Khi sử dụng máy sưởi dầu, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 22 – 25oC để đảm bảo an toàn cho người dùng và tiết kiệm điện năng, tăng nhiệt độ quá cao một cách không cần thiết có thể gây lãng phí điện năng, đồng thời chênh lệch nhiệt độ lớn giữa môi trường trong phòng và ngoài trời cũng không tốt cho sức khỏe. Kể cả trong những gia đình có trẻ nhỏ, bạn cũng chỉ nên để nhiệt độ ở mức 22 – 25oC khi dùng các thiết bị làm ấm phòng vào mùa đông.

– Nên đặt 1 chậu nước trong phòng khi dùng máy sưởi dầu, sưởi điện, quạt sưởi hay máy điều hòa để không tạo cảm giác khô nóng.

– Máy sưởi dầu có khả năng làm khô phòng nhanh trong những ngày thời tiết ẩm, nhưng không được đặt máy sưởi dầu ở những khu vực có nước tràn để tránh rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

– Mở hé cửa để đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông thường xuyên. Sử dụng máy sưởi trong không gian kín không giúp tiết kiệm điện năng như bạn vẫn nghĩ.

– Nhìn chung việc chọn máy sưởi dầu bao nhiêu thanh là do nhu cầu mỗi gia đình các sản phẩm rất đa dạng nên lựa chọn cũng không quá khó khăn.